Chủ nhật,  09/05/2021

Tổng kết phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo năm 2015

LSO - Ngày 15/1/2016, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo năm 2015 và triển khai kế hoạch năm 2016. Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị .

               

              Đồng chí Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của
                                    Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể

Năm 2015, toàn tỉnh đã phát hiện, bắt 147 vụ, 152 đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ các loại pháo do Trung Quốc sản xuất, thu trên 3,6 tấn pháo các loại (giảm 16 vụ, giảm khoảng 5,4 tấn pháo so với năm 2014). Nhờ đó, trên địa bàn tỉnh cơ bản không để xảy ra tình trạng sử dụng trái phép các loại pháo, nhất trong dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán và các lễ hội xuân, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trước tình hình hoạt động nhập lậu, vận chuyển trái phép các loại pháo qua địa bàn tỉnh vào thời điểm này đang có những diễn biến phức tạp do đó, các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2016; các lực lượng chức năng tích cực phối hợp, chủ động nắm tình hình tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, kiên quyết xử lý kịp thời các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phep các loại pháo.

Nhân dịp này, 10 tập thể và 12 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích trong phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo năm 2015.

Tin ảnh: Nông Đình Quang