Thứ ba,  18/05/2021

Tặng quà Tết cho người nghèo trên địa bàn tỉnh

LSO- Trong 2 ngày 25- 26/1/2016, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Viettin Bank), Chi nhánh Lạng Sơn đến thăm, tặng quà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Hội CTĐ cùng nhà tài trợ tặng quà tết cho người nghèo tại xã Hoàng Việt, Văn Lãng.

Lãnh đạo Hội CTĐ tặng quà tết cho hộ nghèo tại xã Hoàng Việt, Văn Lãng

Theo đó, đoàn đã tặng 90 suất quà cho hộ nghèo ở các xã Bằng Hữu, (huyện Chi Lăng), xã Hoàng Việt (Văn Lãng) và xã Hữu Lân (Lộc Bình). Với mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Được biết, trước dịp Tết Nguyên đán 2016, Ngân hàng ViettinBank, Chi nhánh Lạng Sơn đã ủng hộ 30 triệu đồng, (tương đương với 100 suất quà) cho phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động.

Cũng trong ngày 25/1, Hội Chữ thập đỏ huyện Chi Lăng phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tặng 20 suất quà cho hộ nghèo thuộc xã Bằng Mạc, giá trị mỗi suất quà 300.000 đồng.

Tuy giá trị mỗi suất quà không lớn nhưng đã thể hiện được tinh thần sẻ chia những khó khăn, giúp người nghèo có thêm cái Tết Nguyên đán đầm ấm, vui vẻ. Đồng thời tiếp thêm nghị lực cho người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.                       

Tin, ảnh: Đăng Thùy