Thứ tư,  12/05/2021

Phát động chiến dịch “Áo ấm mùa đông” ủng hộ đồng bào chống rét

Chiều 27-1, tại Hà Nội, T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia (VTC) phối hợp tổ chức chiến dịch nhắn tin “Áo ấm mùa đông” và ủng hộ đồng bào vùng cao chống rét. Chiến dịch nhắn tin diễn ra từ ngày 29-1 đến 28-3, với cú pháp AA gửi 1408, hoặc qua tài khoản T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, số tài khoản: 120 10 0000 36656, chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Sở Giao dịch 1.

Ngay tại lễ phát động đã có nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ hàng nghìn bộ quần, áo, chăn ấm tặng các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái; các huyện: Mẫu Sơn, Văn Quan, Bình Gia (Lạng Sơn), Đồng Văn (Hà Giang). Tập thể cán bộ, nhân viên T.Ư Hội CTĐ Việt Nam đã ủng hộ hơn 30 triệu đồng. Trước đó, ngày 25-1, T.Ư Hội CTĐ Việt Nam đã hỗ trợ 100 triệu đồng tặng ba tỉnh Lạng Sơn, Lai Châu và Lào Cai để mua áo ấm cho học sinh nghèo…

* Các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp gần mười tỷ đồng để tặng quà Tết cho hơn mười nghìn người nghèo và nạn nhân chất độc da cam (trong đó, có khoảng 9.000 hộ nghèo, còn lại là nạn nhân chất độc da cam). Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang cũng trao hàng chục &#39&#39ngôi nhà tình thương&#39&#39 tặng người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; phối hợp ngành y tế tổ chức nhiều đợt khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 5.000 người nghèo và bà con dân tộc thiểu số.

* Báo Công an TP Hồ Chí Minh vừa phối hợp Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên trao 1.500 suất quà Tết tặng các hộ nghèo khu vực biên giới biển và miền núi của tỉnh, gồm: Lương thực, thực phẩm, áo ấm, trị giá mỗi suất 400.000 đồng. Trong đó, 1.000 suất quà dành tặng hộ nghèo, khó khăn và neo đơn tại 27 xã, phường, thị trấn khu vực biên giới biển và 500 suất quà tặng đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở các huyện miền núi Đồng Xuân, Sông Hinh, Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên). Dịp này, tỉnh Phú Yên cũng trao 2.059 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng tặng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng LLVT; 20.667 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng tặng các đối tượng là thân nhân chủ yếu và thứ yếu của liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng, bị địch bắt tù đày, hoạt động cách mạng không thoát ly và người hưởng trợ cấp bị nhiễm chất độc hóa học… Tỉnh Phú Yên còn trích ngân sách 120 triệu đồng tặng 240 suất quà cho đối tượng chính sách tiêu biểu, người nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

* Sáng 27-1 tại quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng đã trao 60 suất quà tặng các phụ nữ khuyết tật, đơn thân, đang nuôi con nhỏ và cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, gồm tiền và nhu yếu phẩm. Đây là số quà trong tổng số hơn 1.000 suất quà Tết mà Hội đã vận động tài trợ và tổ chức trao tận tay người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sắp tới, Hội sẽ trao gần 100 suất quà Tết tặng các bệnh nhi bị bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng. Trước đó, Đảng ủy khối Các cơ quan TP Đà Nẵng phối hợp Huyện ủy Hòa Vang trao 200 suất quà Tết tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại năm xã của huyện Hòa Vang, mỗi suất trị giá 600.000 đồng. Cùng ngày, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) đóng góp, hỗ trợ các hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội gần 4.000 suất quà Tết, với tổng trị giá hơn hai tỷ đồng. Quận Ngũ Hành Sơn đã chi gần 530 triệu đồng hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; riêng bốn phường trên địa bàn quận vận động được hơn 500 suất quà hỗ trợ các hộ nghèo, hộ ảnh hưởng di dời, giải tỏa trên địa bàn.

* Từ ngày 25 đến 27-1, đại diện lãnh đạo, Bộ Tư lệnh Quân khu I đã đến thăm và chúc Tết cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện biên giới Lộc Bình và Tràng Định (Lạng Sơn). Tại huyện Lộc Bình, đoàn đến thăm, tặng quà cấp ủy, chính quyền năm xã giáp biên giới và Đoàn Kinh tế, quốc phòng 338, cùng 210 hộ gia đình chính sách và hộ nghèo, mỗi gia đình được quà Tết trị giá 500 nghìn đồng. Tại huyện Tràng Định, đoàn đã trao 200 suất quà tặng các hộ nghèo và hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

* Ngày 27-1, tại TP Phan Thiết, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Thuận tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” Bính Thân 2016 trao quà Tết tặng 250 công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng, bao gồm một triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 200 nghìn đồng.

LĐLĐ tỉnh Bình Thuận còn tổ chức đi thăm và trao gần 500 suất quà tặng công nhân, đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá, các gia đình chính sách,… với tổng số tiền gần 450 triệu đồng.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Bình Thuận trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” và Kỷ niệm chương “Cảm ơn doanh nghiệp đã vì người lao động” của Công đoàn Việt Nam tặng một số lãnh đạo doanh nghiệp và một số doanh nghiệp tiêu biểu đã chăm lo tốt đời sống công nhân lao động trong nhiều năm qua.

Theo Nhandan.org.vn