Chủ nhật,  09/05/2021

Gần 2.500 sinh viên được hỗ trợ xe về quê ăn Tết

Sáng 30/1, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tiễn sinh viên về quê ăn Tết - Xuân Bính Thân 2016.

Chương trình “Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết” là một trong những hoạt động thường niên,  từ năm 2013 đến năm 2015, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam đã hỗ trợ vé xe, vé tàu, tặng quà hơn 5.000 sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện tại 5 tỉnh, thành lớn: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long tặng quà cho sinh viên
 (Ảnh: HM)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Doãn Hồng Hà cho biết, những chuyến xe đưa sinh viên về quê ăn Tết sẽ là món quà đầy ý nghĩa dành tặng các bạn sinh viên xa quê được trở về đón Tết an toàn và đầm ấm với gia đình trong không khí thiêng liêng của những ngày Tết.

Theo Ban tổ chức, chương trình năm nay được triển khai, hỗ trợ miễn phí xe cho hơn 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về 20 tỉnh/thành: Quảng Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Tuyên Quang, Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Thái Bình,… để cùng đón tết sum vầy bên gia đình.

Bên cạnh việc nhận được sự hỗ trợ về phương tiện, các bạn sinh viên cũng sẽ nhận được những phần quà ý nghĩa, mang giá trị truyền thống dân tộc như: 4.000 chiếc bánh chưng, phong bao lì xì, thùng mỳ tôm, thùng nước giải khát,…

Riêng đợt 1 (ngày 30/1), Ban tổ chức hỗ trợ vé xe và các suất quà cho 1.480 sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, trong đó xe đưa sinh viên về xa nhất là Quảng Bình, Lai Châu và đông sinh viên về quê ăn Tết ở các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa. Đợt 2, sẽ được tổ chức vào ngày 31/1 tại cổng Công viên Thống Nhất với số lượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ là gần 1.000 sinh viên. Tổng trị giá hai đợt là trên 1,1 tỷ đồng.

 

Những chuyến xe đưa sinh viên về quê đón Tết – Ảnh: HM

Hòa chung với đông đảo sinh viên “tay xách nách mang” hành lý và quà Tết lên các xe về quê ăn Tết đợt 1, sinh viên năm thứ 3 Nguyễn Thị Mỹ – trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội cho biết: Đây là năm thứ hai tôi được nhận vé hỗ trợ sinh viên của Ban tổ chức và năm nay tôi sẽ lại được về quê ăn Tết cùng gia đình ở Diễn Châu (Nghệ An), mẹ tôi cùng gia đình sẽ rất vui và đang mong ngóng tôi sớm có mặt ở nhà.

Theo Dangcongsan.vn