Chủ nhật,  16/05/2021

Tặng hơn 200 suất quà cho công nhân, lao động

LSO - Thiết thực chăm lo tết cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngày 30/1/2016, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy năm 2016”.

              

              Bà Nông Thị Lâm tặng quà tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 45.000 CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn ở 1.416 công đoàn cơ sở xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Thực hiện chức năng chăm lo đời sống đoàn viên, trong năm 2015, các cấp công đoàn đã thăm hỏi, hỗ trợ được trên 3.000 lượt đoàn viên, CNVCLĐ, con của CNVCLĐ mồ côi, bị khuyết tật, bệnh hiểm nghèo và các đối tượng khác với tổng số tiền trên 4,5 tỷ đồng.

Để CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đón Tết vui vẻ đầm ấm cùng gia đình, các cấp công đoàn đã khảo sát, lập danh sách, lựa chọn những trường hợp khó khăn để hỗ trợ. Theo đó trong chương trình, LĐLĐ tỉnh đã trao 206 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, 10 suất cho con CNVCLĐ mồ côi, tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình , bà Nông Thị Lâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khẳng định: Chương trình “Tết sum vầy 2016” là một hoạt động xã hội thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thành công của các cấp công đoàn, góp phần mang đến một cái tết ấm áp, yên vui và đủ đầy hơn cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Tin ảnh: Ngọc Hiếu