Thứ ba,  16/08/2022

Hỗ trợ Lạng Sơn và Điện Biên trên 1.500 tấn gạo kỳ giáp hạt

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) trên 1.500 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho các tỉnh Lạng Sơn và Điện Biên để cứu đói nhân dân trong thời gian giáp hạt đầu năm 2016. 

Số gạo trên được phân bổ 324 tấn cho tỉnh Lạng Sơn và 1.220 tấn cho tỉnh Điện Biên.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban Nhân dân các tỉnh tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp nêu trên để hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định. Trường hợp sau khi thực hiện nếu địa phương còn khó khăn, địa phương báo cáo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng xem xét, tiếp tục hỗ trợ.

Từ đầu năm đến nay, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp gạo cho một số địa phương để cứu đói nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt năm 2016. Đây là một trong những chính sách hợp lòng dân, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đời sống của nhân dân, nhất là đối với đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiệt hại do thiên tai.

Chính sách này không những góp phần giúp địa phương bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt mà còn góp phần chăm sóc, bảo vệ rừng và loại bỏ tập quán di dân ngoài kế hoạch của đồng bào dân tộc thiểu số vùng núi./.

Theo VietnamPlus