Thứ bảy,  13/08/2022

Nắng nóng xuất hiện ở nhiều địa phương trên cả nước

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, hôm nay (4-4), các vùng trên cả nước đều xuất hiện nắng, có nơi nắng nóng cục bộ.
 

Hôm nay, các vùng trên cả nước đều xuất hiện nắng, có nơi nắng nóng cục bộ.
 

Điển hình là một số khu vực như Long Khánh, Đồng Phú ở Đông Nam Bộ; Mường Tè, Tuần Giáo, Mường La, Yên Châu ở Tây Bắc Bộ và Con Cuông, Tương Dương, A Lưới ở khu vực miền trung. Nền nhiệt những nơi này có lúc lên tới 37-38 độ C.

Thủ đô Hà Nội vẫn duy trì trạng thái nồm ẩm, đến trưa, khu vực này có nền nhiệt 28-29 độ C nhưng độ ẩm vẫn hơn 70%.

Trên biển, khu vực Vịnh Bắc Bộ gồm cả đảo Hòn Dấu và Bạch Long Vĩ có gió Đông Nam cấp 4-5. Các huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa, Phú Quốc có nắng đẹp, gió cấp 3-4, tầm nhìn xa trên 10 km.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 5-4 tại các địa phương:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng vùng ven biển đêm và sáng sớm có mưa phùn và sương mù rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C, riêng vùng núi có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, vùng núi có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C, vùng núi có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng; riêng phía Bắc tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng phía Bắc tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng; riêng miền Đông có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, riêng miền Đông 35-37 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Theo Nhandan.org.vn