Thứ hai,  08/08/2022

Gần 3,2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em nghèo

Trong năm 2016, 1.500 xe đạp và quà với tổng giá trị gần 3,2 tỷ đồng sẽ được dành cho đối tượng trẻ em nghèo hiếu học thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.
 

Ký kết hợp tác giữa Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ.
 

Đây là thông tin từ ký kết thỏa thuận hợp tác “Học bổng An sinh giáo dục – Xe đạp đến trường 2016” giữa Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ diễn ra chiều ngày 21-4.

Theo đó, trong năm 2016, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ sẽ trao 1.500 xe đạp cùng với 1.500 chiếc balô cho trẻ em nghèo hiếu học với tổng trị giá gần 3,2 tỷ đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Mỗi năm, Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học, trong đó nguyên nhân chủ yếu là gia đình khó khăn và các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Nhiều gia đình không đủ tiền để mua sách vở cho các em đi học. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và tương lai của các em.

Chương trình “Học bổng An sinh giáo dục – Xe đạp đến trường 2016” với mục đích hỗ trợ học bổng và xe đạp cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm mang lại cho các em thêm cơ hội được đến trường, bảo đảm giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn.

Sau 11 năm hợp tác, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ đã trao với gần 10 nghìn suất học bổng An sinh giáo dục và 12 nghìn suất quà với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên 63 tỉnh/thành phố cả nước.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đánh giá cao sự phối hợp giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ trong những năm qua. Thông qua các hoạt động như trao tặng xe đạp, học bổng… cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chương trình hợp tác giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Tổng Công ty Bảo Việt nhân thọ giúp cho hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt hơn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Theo Nhandan.org.vn