Thứ sáu,  12/08/2022
Lạng Sơn

Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 3

LSO-Sáng 26/4 tại Thư viện tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch- Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016.
Các độc giả thăm quan nghiên cứu sách tại phòng trưng bày sách của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh

Ngày hội sách năm 2016, là một hoạt động thiết thực chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4. Với chủ đề “Sách – hội nhập, đổi mới, phát triển”, triển lãm sách về thành tựu đổi mới của Việt Nam từ sau năm 1986 tại thư viện nhằm tôn vinh giá trị, vai trò của sách trong đời sống xã hội. Ngày hội sách năm nay diễn ra tại Thư viện tỉnh bao gồm các hoạt động trưng bày của các nhà sách, nhà xuất bản trong tỉnh; biểu diễn văn nghệ chào mừng; thi tô màu theo tranh; trò chơi vòng quay đặc biệt của nhà sách Tân Việt; giới thiệu và tặng sách cho các độc giả…

Ngày sách Việt Nam đã tạo ra không khí sôi động, hào hứng cho các em học sinh khám phá cái hay, cái đẹp của những trang sách. Nhân sự kiện này, Ban Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 tỉnh Lạng Sơn đã phát động phong trào toàn dân hưởng ứng đọc sách, nâng cao tri thức; tổ chức các hoạt động đọc sách, thi sách, kể chuyện, thi vẽ tranh theo sách… hướng phong trào đọc sách trở thành ngày hội văn hoá đọc trong xã hội.

PHAN CẦU