Thứ ba,  09/08/2022

Miễn toàn bộ phí ô-tô cho người dân Bạch Hạc khi đi qua cầu Hạc Trì

Ông Vũ Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty CP BOT cầu Việt Trì cho biết, theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải và tỉnh Phú Thọ, nhà đầu tư cầu Việt Trì mới (cầu Hạc Trì) đã đồng ý phương án hỗ trợ cho người dân qua cầu Hạc Trì.
 

Miễn toàn bộ phí ô-tô cho người dân Bạch Hạc khi đi qua cầu Hạc Trì.
 

Theo đó, công ty sẽ miễn toàn bộ phí cho người dân phường Bạch Hạc và giảm 60% mức phí cho người dân xã Sông Lô, TP Việt Trì. Hình thức hỗ trợ này chỉ áp dụng đối với những xe dưới bảy chỗ ngồi, đăng ký chính chủ và là người có hộ khẩu thường trú tại hai địa phương trên.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ miễn phí cho những ai đang làm việc tại phường Bạch Hạc, có xác nhận của cơ quan nơi công tác. Toàn bộ hồ sơ xe ưu tiên sẽ được công ty tiến hành xét duyệt xong trước ngày 24-5 và thông báo tới hai địa phương trên để công bố cho người dân.

Thời gian áp dụng ưu tiên trong vòng một năm, sau đó vông ty sẽ tiếp tục tiếp nhận và xét duyệt lại toàn bộ hồ sơ đang thuộc diện ưu tiên và xét hồ sơ bổ sung.

Ông Tuấn cho biết thêm, trong thời gian xét miễn, giảm phí cho người dân, công ty cũng đã có văn bản gửi Cục đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh Phú Thọ về việc đặt lại ụ bê-tông chắn hai bên cầu Việt Trì cũ để ngăn chặn tình trạng ô-tô cố tình đi qua cầu. Thời gian đặt lại ụ bê-tông dự kiến trước ngày 30-4.

Trước đó, nhiều người dân phường Bạch Hạc đã tụ tập phản đối việc Công ty CP BOT cầu Việt Trì thu phí cao đối với người dân phường Bạch Hạc khi lưu thông qua cầu Hạc Trì, gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương.

Theo Nhandan.org.vn