Thứ sáu,  19/08/2022

Biểu dương 104 công nhân, lao động xuất sắc

LSO - Ngày 29/4/2016, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2016) và phát động “Tháng Công nhân” năm 2016. Dự buổi lễ có đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể và đông đảo cán bộ, đoàn viên công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

               

             Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây sửa nhà ở ” Mái ấm công đoàn”
                                                 cho CNLĐ nghèo

Tại buổi lễ, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã phát động “Tháng công nhân” năm 2016, trong đó tập trung vào một số nội dung trọng tâm như: Đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền chính sách, pháp luật liên quan đến CNVCLĐ và tuyên truyền về bầu cử, phấn đấu 100% CNVCLĐ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước; triển khai đồng bộ các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tập trung mọi hoạt động hướng về cơ sở, đảm bảo cho người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời những CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Hùng Khoa biểu dương hoạt động của các cấp công đoàn và phong trào CNVCLĐ trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, các cấp công đoàn tiếp tục đổi mới hình thức tuyên truyền, giáo dục pháp luật; thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền lợi cho người lao động, tham gia đóng góp quyết sách để doanh nghiệp phát triển, đảm bảo việc làm, thu nhập cho CNLĐ; vận động CNVCLĐ tổ chức thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; phối hợp nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ CNVCLĐ; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động 100% CNVCLĐ tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

Chia sẻ những khó khăn của CNVCLĐ, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao tượng trưng 10 nhà  “Mái ấm Công đoàn” cho CNLĐ nghèo khó khăn về nhà ở (5 nhà xây 30 triệu đồng/nhà và 5 nhà sửa 15 triệu/nhà).

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã biểu dương 104 công nhân lao động tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất. Trong đó, 3 CNVCLĐ được nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng  LĐLĐ Việt Nam; 30 CNVCLĐ được nhận bằng khen  của UBND tỉnh, 71 cá nhân nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh.

Tin ảnh: Ngọc Hiếu