Thứ ba,  16/08/2022

Cứu nạn thành công ngư dân bị kẹt trong tàu chìm sau 15 giờ

Sau hơn 15 giờ đồng hồ mắc kẹt trong chiếc tàu bị chìm, ngư dân Võ Văn Được thường trú tại huyện Thạnh Hưng (Đồng Tháp), đã được các cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cứu vớt đưa vào bờ an toàn.


Anh Võ Văn Được được đưa vào bờ.

Vào lúc 18 giờ 55 phút ngày 24-5, trực ban Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 nhận được thông tin ở khu vực phía nam cách quần đảo Nam Du (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) 15 hải lý, tàu đánh cá số hiệu KG-61672 TS bị lật do sóng to, gió lớn. Trên tàu bị nạn có bốn thuyền viên, ba người đã kịp nhảy ra khỏi tàu trước khi tàu bị lật, thuyền viên bị kẹt trong tàu là anh Võ Văn Được, 38 tuổi, trú tại huyện Thạnh Hưng, tỉnh Đồng Tháp.

Ngay sau đó, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã lệnh cho tàu Cảnh sát biển 4035 đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Thổ Chu (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) cơ động đi cứu tàu và ngư dân bị nạn.

Mặc dù cứu nạn trong điều kiện thời tiết giông to, sóng lớn, nhưng các cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp tốt với các tàu của ngư dân và tổ thợ lặn nhanh chóng đến hiện trường triển khai nhanh phương án và đến 8 giờ 45 phút ngày 25-5, ngư dân Võ Văn Được đã được đưa lên tàu Cảnh sát biển 4035 sơ cứu.

Đến 12 giờ 30 phút ngày 25-5, anh Được đã về đến đảo Phú Quốc tiếp tục điều trị. Hiện, tình trạng sức khỏe của ngư dân Được ổn định và có thể nói chuyện bình thường. Chỉ huy Vùng Cảnh sát biển 4 đã đến động viên ngư dân Được và trao số tiền hỗ trợ 2 triệu đồng.

Theo Nhandan.org.vn