Thứ ba,  21/03/2023
Hội NNCĐDC/DIOXIN tỉnh Lạng Sơn:

Triển khai các hoạt động kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam Việt Nam

LSO - Ngày 1/7/2016, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCDDC) tỉnh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn để thông báo kế hoạch triển khai các hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2016).

               

                                     Quang cảnh buổi gặp mặt báo chí

Tại buổi gặp mặt, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh đã triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh, kế hoạch của Hội NNCĐDC tỉnh về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam Việt Nam. Theo đó, chủ đề của kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam Việt Nam là “Nỗi đau da cam không của riêng ai”. Thời gian tổ chức các hoạt động kỷ niệm từ 10/7 đến 10/8/2016, gắn với kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), trong đó tập trung cao điểm là từ 25/7 đến 10/8/2016.

Mục đích hoạt động kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam Việt Nam năm nay nhằm đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp lãnh đạo, tổ chức, cá nhân và cộng đồng xã hội về tính chất nguy hiểm, hậu quả lâu dài của thảm họa da cam đối với môi trường và con người Việt Nam; các chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước ta đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam; qua đó vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cộng đồng và nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam” cũng như tham gia chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân bằng những hành động cụ thể, với tinh thần tự giác và ý thức trách nhiệm cao nhất.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí đã thống nhất các giải pháp như:  tuyên truyền đậm nét trên các phương tiện thông tấn báo chí, phát thanh – truyền hình, nhất là trong dịp trước, trong và sau kỷ niệm, thông qua đó vận động tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội hỗ trợ, tổ chức thăm hỏi, tặng quà nạn nhân da cam trên địa bàn một cách thiết thực

Tin ảnh: Gia Huy