Chủ nhật,  29/01/2023
Hội Nạn nhân chất độc da cam

Tặng quà các nạn nhân da cam

LSO-Hướng đến kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2016), ngày 01/8/2016, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC) tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm, tặng quà các nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam trên địa bàn các huyện: Bắc Sơn, Bình Gia, Đình Lập, Lộc Bình.
Ông Phạm Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC tỉnh tặng quà cho nạn nhân da cam Trương Đức Minh, thôn Bản Kho, thị trấn Lộc Bình

Tại 4 huyện, lãnh đạo Hội NNCĐDC tỉnh đã tặng 284 suất quà cho các nạn nhân da cam. Những nạn nhân da cam được tặng quà đều là những người có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều nạn nhân, ngoài bản thân bị nhiễm thì có 3 con cũng đều bị phơi nhiễm (gia đình ông Tô Xuân Lâm, thôn Kim Quán, xã Đình Lập, có 4 người con thì 3 người bị nhiễm chất độc da cam).

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Hội NNCĐDC tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, chế độ, chính sách của các đối tượng được hưởng, động viên các nạn nhân, gia đình nạn nhân vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống, mong muốn các nạn nhân tiếp tục phát huy phẩm chất anh “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn là tấm gương sáng để con cháu học tập noi theo.

Được biết, đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập (2013), Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh tổ chức tặng quà tại tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh trong 3 ngày (từ 1-3/8) với tổng số là 821 suất quà, mỗi suất đối với nạn nhân trực tiếp là 500 nghìn đồng, nạn nhân gián tiếp là 300 nghìn đồng. Tổng kinh phí đợt này là hơn 300 triệu đồng.

Ông Hà Văn Thanh, tặng quà gia đình ông Hoàng Tri Phương, thôn Kéo Koong, xã Tân Văn

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta nhằm chia sẻ những khó khăn mất mát đối với những người đã hy sinh một phần xương máu của mình cho đất nước. Đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cộng đồng xã hội… đối với những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam. 

Phùng Khiêm – Đăng Thùy