Thứ hai,  30/01/2023

Mưa lớn ở Đác Lắc cuốn trôi cầu tạm, 100 hộ dân bị cô lập

Chiều 3-8, Phó Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo, tỉnh Đác Lắc Phan Tiến Dũng cho biết, do mưa lớn nước suối dâng cao và chảy siết đã cuốn trôi cầu tạm dài 36 m bắc qua suối Ea H’leo.
 

Cây cầu tạm bắt qua suối Ea H’leo, huyện Ea H’leo bị nước lũ cuốn trôi khiến hơn 100 hộ dân bị cô lập.
 

Sự việc xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng ngày 2-8, sau một cơn mưa lớn kéo dài đã cuốn trôi chiếc cầu tạm bắt qua suối Ea H’leo nằm trên địa bàn thôn 2B, xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo khiến 100 hộ dân ở địa phương bị cô lập.

Người dân ở thôn 2B, xã Ea H’leo cho biết, cây cầu tạm này được xây dựng vào năm 2013, mọi kinh phí đều do người dân tự đóng góp. Cây cầu phục vụ nhu cầu đi lại của các hộ dân sống bên kia suối và những người đi canh tác cà phê, hồ tiêu, ngô, mì… từ đó đến nay.

Tuy nhiên, do mưa lớn đã cuốn trôi cây cầu tạm này, toàn bộ các hộ dân bên kia suối bị cô lập. Để tiếp tế lương thực cho các hộ dân bị cô lập bên kia suối, hiện chỉ còn một cách duy nhất là dùng dây cáp bắt qua sông để chuyển lượng thực, thực phẩm sang nhưng gặp rất nhiều khó khăn.

Cũng theo người dân địa phương, đều lo lắng nhất hiện nay là mùa tựu trường sắp đến, nếu cây cầu này không sớm được khắc phục con em họ đến trường rất khó khăn và nguy hiểm. Vì vậy, mong muốn lớn nhất hiện nay của người dân ở đây là chính quyền địa phương sớm có biện pháp khắc phục cây cầu này.

Ngay sau khi xảy ra việc cây cầu tạm tại thôn 2B, xã Ea H’leo bị nước lũ cuốn trôi, lãnh đạo UBND huyện Ea H’leo đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra và tìm hướng khắc phục tạm thời cho người dân bị cô lập bên suối.

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo cho xã tạm thời bắt đường dây cáp sang sông để vận chuyển lương thực thiết yếu phục vụ cho hơn 32 hộ dân. UBND huyện cũng có báo cáo UBND tỉnh để xin hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu trong thời gian sớm nhất để phục vụ việc đi lại của người dân, nhất là các cháu đi học khi mùa tựu trường đang đến gần.

Theo Nhandan.org.vn