Thứ tư,  08/02/2023

Tìm thấy thêm một thi thể bị lũ cuốn trôi tại Bát Xát

Sáng 10-8, ông Nguyễn Quốc Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bát Xát cho biết, sau hơn bốn ngày nỗ lực tìm kiếm, các lực lượng cứu nạn, cứu hộ của tỉnh Lào Cai đã tìm thêm được một thi thể bị lũ quét cuốn trôi ngày 5-8 tại khu vực trên sông Hồng, thuộc địa phận xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng (Lào Cai).
 

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích tại xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
 

Ngay sau khi có thông tin từ người dân địa phương, công an huyện Bảo Thắng đã tiến hành trục vớt thi thể nạn nhân và thông tin cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn đến nhận dạng.

Sau khi khám nghiệm, lực lượng chức năng đã khẳng định, thi thể được phát hiện là Chảo Láo Chiếu, sinh năm 1994, là nạn nhân bị lũ cuốn trôi ở thôn Sùng Hoảng, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát. Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, thi thể Chảo Láo Chiếu đã được đưa về địa phương để giao cho gia đình mai táng.

Trước đó, trận lũ quét xảy ra đêm ngày 5-8 đã cuốn mất tích ba người ở thôn Sùng Hoảng, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát. Lực lượng cứu hộ đã huy động hàng trăm người tìm kiếm dọc suối Sùng Hoảng và suối Ngòi Đum nhưng đến nay vẫn còn hai người mất tích.

Công việc tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục, tuy nhiên theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Lào Cai, từ đêm 10-8 trở đi sẽ có mưa lớn, trên diện rộng ở Lào Cai, vì thế việc tìm kiếm người mất tích ở Phìn Ngan (Bát Xát) sẽ gặp nhiều khó khăn.

Theo Nhandan.org.vn