Thứ tư,  08/02/2023

Thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại Việt Nam và Liên bang Nga

Ngày 12/8, tại thành phố Suzdan, tỉnh Vladimir của Liên bang Nga, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga (VBA) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác của Hiệp hội trong thời gian qua, cũng như thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Tham dự cuộc họp, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga có ông Lại Ngọc Đoàn – Công sứ và ông Dương Hoàng Minh – Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Về phía Hiệp hội là đông đảo hội viên, cùng đại diện chính quyền tỉnh Vladimir và thành phố Suzdan tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga đã hoạt động khá hiệu quả trong công tác xúc tiến kinh doanh, đầu tư; góp phần đáng kể trong việc thúc đẩy sự phát triển quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Sau khi ông Lê Trường Sơn, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga, báo cáo kết quả công tác trong năm vừa qua với nhiều thành tích đạt được và khó khăn tồn tại, ông Lại Ngọc Đoàn – Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, cho biết Liên bang Nga là đối tác ưu tiên hàng đầu của Việt Nam không chỉ trong quan hệ chính trị mà còn trong quan hệ thương mại song phương.

Ông Lại Ngọc Đoàn chúc mừng Hiệp hội đã đạt được nhiều kết quả trong năm vừa qua, đồng thời mong Hiệp hội sẽ nỗ lực hơn nữa để góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Sau hội nghị tổng kết công tác, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga cũng tổ chức Hội nghị bàn tròn “Tiềm năng kinh tế của tỉnh Vladimir và khả năng hợp tác đầu tư phát triển kinh tế với các doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga.”

Tại hội nghị, từng thành viên hiệp hội đã giới thiệu với lãnh đạo tỉnh Vladimir những thế mạnh doanh nghiệp của mình trong nhiều lĩnh vực như may mặc, nông nghiệp, sản xuất công nghiệp và chuỗi cửa hàng, siêu thị bán lẻ.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Vladimir đã giới thiệu với các doanh nghiệp Việt Nam về tiềm năng kinh tế của tỉnh nhà; đồng thời cam kết tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam khi đầu tư vào Vladimir.

Hiệp hội các doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga đóng vai trò khá lớn trong mối quan hệ kinh tế-thương mại giữa Việt Nam và Liên bang Nga thời gian tới, đặc biệt trong bối cảnh chỉ còn một tháng nữa là Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh kinh tế Á-Âu sẽ chính thức có hiệu lực./.

Theo vietnamplus.vn