Thứ năm,  02/02/2023

Gặp mặt, giao lưu với trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

LSO - Tối 18/8/2016, tại Cung văn hóa Thiếu nhi, Sở LĐTB&XH tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Nối vòng tay nhân ái” với trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dự đêm giao lưu có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và 60 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS của 11 huyện, thành phố, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và Trung tâm Hy vọng Lộc Bình.

Tặng quà cho những trẻ đạt giải cuộc thi viết về mẹ

Tại đây, đại biểu và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt được thưởng thức và trực tiếp tham gia biểu diễn 15 tiết mục múa, hát theo chủ đề quê hương, đất nước, về mẹ, mái trường, thầy cô, bè bạn… Qua đó mang đến cho trẻ em thiệt thòi không khí vừa vui tươi, ấm áp, vừa xúc động, chân thành.

Trong đêm giao lưu, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 7 giải khuyến khích cho các em tham gia cuộc thi viết thư gửi mẹ nhân sự kiện này. Đồng thời trao quà nhân dịp năm học mới trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cho 60 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. .

Trước đó, chiều 18/8, Sở LĐTB&XH đã chủ trì buổi tọa đàm bồi dưỡng kiến thức về dự phòng lây nhiễm HIV, tư vấn cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được tiếp cận với các dịch vụ điều trị và có kỹ năng tự chăm sóc khi trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Ngày 19/8/2016, Sở tiếp tục tổ chức cho các em hoạt động tham quan bảo tàng và xem phim 3D.

Đây là các hoạt động nhằm chia sẻ, bù đắp phần nào những thiệt thòi cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, giúp các em vững tin hơn vào cuộc sống.

Tin ảnh: Hoài An