Thứ sáu,  03/02/2023

Hà Nội sẽ thí điểm gỡ giờ “giới nghiêm” từ ngày 1/9

Từ ngày 1/9, cùng với việc thí điểm phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm vào hoạt động, thành phố Hà Nội cũng sẽ bỏ giờ “giới nghiêm” đối với các điểm vui chơi tại quận Hoàn Kiếm vào các ngày cuối tuần.

Ngày 24/8, tại cuộc họp xem xét về nội dung chi tiết triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, UBND TP Hà Nội đã quyết định từ ngày 1/9, sẽ thí điểm các hoạt động kinh doanh ở các nhà hàng, quán bar sau 24h trên địa bàn quận Hoàn Kiếm vào 3 ngày cuối tuần.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, phải có yêu cầu đối với tất cả hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar sau 24h phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh; đăng ký kinh doanh với quận Hoàn Kiếm; có cách âm tốt không gây ảnh hưởng đến các người dân xung quanh và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho biết, dù chưa bỏ giờ “giới nghiêm” nhưng thực tế, nhiều quán bar vẫn mở cửa, phục vụ chui. Do vậy, việc Hà Nội cho phép các quán bar hoạt động sau 24h ngoài việc phục vụ nhu cầu của du khách, còn để có biện pháp quản lý tốt hơn. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu chỉ những nhà hàng đủ điều kiện mới được mở cửa, tuyệt đối không cho phép các quán ăn vỉa hè, đường phố hoạt động gây mất vệ sinh, ồn ào.

Cùng với việc thí điểm các hoạt động kinh doanh ở các nhà hàng, quán bar sau 24h trên địa bàn, từ ngày 1/9, thành phố Hà Nội cũng sẽ thí điểm phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

Theo đó, phố đi bộ mở rộng sẽ có hơn 10 tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm, hoạt động cả 3 ngày cuối tuần.

Cụ thể, không gian đi bộ sẽ bao gồm các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô quyền đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Khay, Lê Thái Tổ (một nửa đường), Lò Sũ, Hàng Dầu, khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Trần Nguyên Hãn (từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Gai đến Lê Thái Tổ), một phần Bảo Khánh, Tràng Thi, Hàng Trống./.

Theo Dangcongsan