Thứ tư,  08/02/2023

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9

LSO - Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 2/9, ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm tạo không khí hân hoan của ngày vui đại thắng lan tỏa đến từng phố phường, thôn, bản.
Đường phố được chỉnh trang đón ngày Tết Độc lập

Để chuẩn bị cho ngày lễ lớn, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã hoàn thành việc thay mới hơn 200 m2 pa nô trên các tuyến đường lớn, treo hơn 160 tấm băng rôn, áp phích tại các ngã tư, tuyến đường trung tâm huyện, thành phố và trụ sở nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời, các đội tuyên truyền văn hóa lưu động, đội chiếu bóng lưu động tuyên truyền cổ động bằng xe loa trên đường phố, trước các buổi chiếu phim, biểu diễn văn nghệ được khoảng 60 buổi. Chị Dương Thị Trâm, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng cho biết: “Trên đường từ nhà đến cơ quan, ra phố, chợ, tôi thấy rất nhiều băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền. Xe loa tuyên truyền rộn ràng khắp các phố về mục đích, ý nghĩa Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9. Qua đó, tôi và những người dân quanh đây cảm nhận được không khí của ngày Tết độc lập đang đến gần”.

Cùng với công tác trang trí, cổ động, Bảo tàng tỉnh đã bổ sung trưng bày một số hình ảnh, hiện vật theo chủ đề kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại phòng trưng bày tầng 2. Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng tỉnh đã khai thác các nguồn phim tư liệu phù hợp với chủ đề tuyên truyền để chiếu phục vụ nhân dân tại rạp Đông Kinh và 10 huyện từ ngày 18/8 đến hết 5/9/2016. Đặc biệt hơn nữa là chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng được tổ chức vào tối ngày 1/9/2016 với 15 tiết mục văn nghệ đặc sắc do các diễn viên đến từ Đoàn Nghệ thuật ca múa kịch tỉnh và hạt nhân văn nghệ của các cơ quan, ban, ngành biểu diễn. Và có lẽ được mong chờ nhiều nhất là chương trình giao lưu văn nghệ quần chúng được tổ chức đúng ngày mồng 2/9 tại khuôn viên tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ với sự tham gia của các CLB hát then đàn tính, Du ca đường phố…

Hòa trong không khí sôi nổi của những ngày mùa thu lịch sử, cùng với các sở, ngành, các huyện, thành phố cũng đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị tại các điểm diễn ra hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9. Ông Vi Minh Tâm, Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Tràng Định cho biết: Theo kế hoạch của tỉnh, huyện đã tổ chức trang trí dọc trục đường đôi trung tâm thị trấn Thất Khê với 6 khẩu hiệu tuyên truyền và hơn 200 cờ hoa, cờ Đảng, cờ Tổ quốc; tuyên truyền chiếu bóng lưu động dọc các tuyến phố và giao lưu bóng đá giữa các cơ quan, đơn vị. Đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn tùy thuộc vào điều kiện thực tế để tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp nhằm tạo không khí sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân.

Ông Nguyễn Phúc Hà, Giám đốc Sở VHTTDL khẳng định: Tuy không phải là năm chẵn nhưng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao vẫn diễn ra hết sức sôi nổi từ tỉnh đến các xã, phường, thôn bản nhằm tạo không khí phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, khẳng định tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam. Qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, cổ vũ cán bộ, đảng viên và nhân dân ra sức thi đua, lập thành tích hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2016.

Bài, ảnh: Ngọc Hiếu