Thứ năm,  02/02/2023

Phong tặng, truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 347 mẹ

Ngày 30/8, tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 347 mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền đã bày tỏ lòng biết ơn đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, các gia đình có người thân đã cống hiến máu xương cho sự nghiệp cách mạng. Việc phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho các mẹ trên địa bàn tỉnh thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với những hy sinh, đóng góp của các mẹ.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều đóng góp sức người, sức của, góp phần cùng quân, dân cả nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giải phóng dân tộc. Thanh Hóa đã có hơn 6 vạn người anh dũng hy sinh, trên 46 vạn người mang thương tật, trên 100 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân…Trong những đóng góp ấy, có sự cống hiến hy sinh thầm lặng của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Hiện các Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống ở Thanh Hóa đều được các cơ quan, đơn vị, đoàn thể nhận phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời./.

Theo Dangcongsan