Thứ tư,  08/02/2023

Hàng nghìn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác trong ngày Tết độc lập

Sáng nay (2/9), trong niềm vui mừng ngày Tết Độc lập, hàng nghìn người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc xếp hàng dài vào Lăng viếng Bác.
Từ 6h sáng, trời tạnh mưa và hửng nắng, hàng nghìn người từ khắp mọi miền Tổ quốc đã xếp hàng chờ vào Lăng viếng Bác. Đến 9 giờ sáng, dòng người mỗi lúc một đông và xếp thành hàng dài gần 2km từ cổng Công viên Bách Thảo đến phố Ngọc Hà.
 

 

 
Đông đảo người dân cả nước về thủ đô vào Lăng viếng Bác ngày Quốc khánh
 

 

Ai cũng trong tâm trạng háo hức, mong muốn sớm được vào viếng Bác trong ngày Tết Độc lập.

Cụ Nguyễn Thị Kim, ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội, năm nay đã 82 tuổi. Từ 4 giờ sáng, bà đã cùng con, cháu xếp hàng và muốn được là những người đầu tiên trong ngày 2/9 được vào Lăng viếng Bác.

“Tôi rất phấn khởi được vào Lăng viếng Bác, mong muốn được nhìn thấy Bác một lần. Trước đây chỉ nhìn thấy Bác trên ảnh và tôi vẫn hình dung thấy Bác. Tôi rất quý mến Bác, khâm phục Bác, tôn trọng Bác. Bác là một vị lãnh tụ tối cao của đất nước. Viếng Bác và tôi mong muốn đất nước được yên lành, nhân dân phấn khởi, mọi việc từ gia đình đến xã hội đều tiến lên” – cụ Kim nói.

Cùng vợ và các con từ thành phố Vũng Tàu ra Hà Nội dịp 2/9, ông Nguyễn Duy Hùng có mong muốn lớn nhất là cả gia đình vào Lăng viếng Bác.

Còn ông Mai Xuân Thủy, 72 tuổi, quê ở huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ, đã nhiều lần được vào Lăng viếng Bác nhưng không lần nào ông kìm được xúc động khi nhìn thấy Bác.

Cũng như mỗi người dân Việt Nam, ông Thủy luôn khắc ghi trong tâm công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để nhân dân được sống trong hòa bình độc lập hôm nay.

Vào viếng Lăng ngày hôm nay có không ít học sinh, sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước. Phan Phi Long, 16 tuổi, từ thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên cùng gia đình ra Hà Nội cảm thấy vinh dự và tự hào khi được vào Lăng viếng Bác.

Cũng như hàng triệu người dân Việt Nam, trong suy nghĩ của em, thanh niên cần noi gương Bác để xây dựng đất nước Việt Nam sánh ngang với những nước phát triển trên thế giới.

Phan Phi Long nói: “Cháu cảm thấy rất hào hứng, trong lòng vô cùng háo hức vì sắp được nhìn thấy Bác. Cháu cảm thấy thế hệ trẻ cần cố gắng trong cuộc sống và học tập để giúp đất nước ngày càng vững mạnh và phát triển hơn”./.

Theo Hanoimoi