Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cảnh báo lũ, lũ quét và sạt lở đất có khả năng xảy ra trên các sông suối nhỏ ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Bắc Kạn, Tuyên Quang.

Thủ đô Hà Nội có 2 ngày cuối tuần trời mát mẻ, chỉ mưa về đêm, trong ngày nắng mây đan xen với mức nhiệt cao nhất vào khoảng 31-32 độ C.

Với Trung Bộ, phía Bắc mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi, riêng Thanh Hóa-Nghệ An có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ 24-35 độ C, Thanh Hóa-Nghệ An nhiệt độ từ 25-33 độ C.

Nam Trung Bộ nắng ráo trong cả 2 ngày cuối tuần, phần lớn thời gian trong ngày không khí dễ chịu do nắng nhiều nhưng thời gian nắng chỉ tập trung trong 2-3 giờ buổi trưa với mức nhiệt cao nhất 36 độ C. 

Tây Nguyên và Nam Bộ đang trong những ngày giảm mưa và mưa lùi về chiều muộn, sáng và trưa trời nắng ráo với mức nhiệt cao nhất không quá 34 độ C.

Trên biển, cảnh báo thời tiết xấu vẫn ở khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ khi gió Đông Bắc đến Đông thổi cấp 3-4, có mưa rào và dông rải rác, có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa.

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang gió Tây Nam cấp 3-4, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Huyện đảo Trường Sa gió Tây Nam thổi cấp 4-5, có mưa rào và dông vài nơi, tầm nhìn xa thoáng trên 10km. Huyện đảo Hoàng Sa không mưa, gió Tây Nam ổn định cấp 4, tầm nhìn xa trên 10km, biển êm./.