Thứ hai,  30/01/2023

Hỗ trợ học sinh 4 tỉnh miền Trung bị ô nhiễm môi trường biển

Ngày 5/9, tại Trường THPT Quang Trung huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, đoàn công tác do Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường, cùng Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã dự lễ khai giảng và trao hơn 2 tỷ đồng cho giáo viên, học sinh 4 tỉnh miền Trung.

Số tiền 2 tỷ đồng nằm trong Chương trình “Cùng học sinh miền Trung đến trường” nhằm hỗ trợ học sinh và giáo viên các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế vượt qua khó khăn do sự cố ô nhiễm môi trường biển vừa qua. Số tiền trên được chi vào các danh mục như hỗ trợ giáo viên, trao học bổng cho học sinh, khoan giếng nước sạch, mua máy lọc nước, đèn bàn học bảo vệ thị lực…

Cụ thể, giáo viên, học sinh Hà Tĩnh được nhận 555 triệu, Quảng Bình: 602 triệu, Quảng Trị: 464 triệu và Thừa Thiên-Huế 464 triệu. Số tiền này nhằm hỗ trợ học sinh và giáo viên các tỉnh vượt qua khó khăn do sự cố ô nhiễm môi trường biển. 

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam mong muốn số tiền hỗ trợ này sẽ góp một phần nhỏ giúp các giáo viên, học sinh tại 4 tỉnh miền Trung ổn định cuộc sống, dạy tốt, học tốt và đạt thành tích cao. 

Trường PTTH Quang Trung đóng tại xã bãi ngang Quảng Phú (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình). Năm học 2016-2017, trường có 40 lớp với gần 1.600 học sinh. Hầu hết học sinh theo học nơi đây thuộc các xã ven biển bị ảnh hưởng nặng nề do sự cố ô nhiễm biển vừa qua. Vượt qua khó khăn, đến nay không có học sinh bỏ học.

Cũng trong sáng 5/9, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến tham dự lễ khai giảng và trao quà cho giáo viên và học sinh tại Trung tâm Giáo dục Trẻ khuyết tật huyện Quảng Trạch (Quảng Bình). Năm 2016-2017, Trung tâm đã tiếp nhận gần 100 học sinh từ 4 tuổi đến 14 tuổi, là trẻ khuyết tật trong huyện Quảng Trạch. Trong năm học 2015-2016 không có học sinh bỏ học giữa chừng. Chất lượng giáo dục đạt tỷ lệ cao. Khối tiểu học có 5 lớp với 70 học sinh, 100% học sinh lên lớp và có hành kiểm khá, tốt. khối giáo dục chuyên biệt gồm các lớp tự kỷ, giao tiếp và lớp can thiệp sớm số lượng và chất lượng tăng theo các năm. Tại buổi khai giảng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao phần quà hơn 40 triệu đồng cho giáo viên và học sinh Trung tâm. Đây là một phần quà nhỏ giúp Trung tâm, giáo viên và học sinh phát huy công tác dạy và học trong năm học mới.

Theo baochinhphu.vn