Thứ năm,  30/03/2023

Ngày 28/4: Nhiều nơi trên cả nước ngày nắng, chiều tối có mưa dông

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 28/4, nắng nóng ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ suy giảm chỉ còn nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C.

Hôm qua, 27/4, ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi hơn 38 độ C; riêng vùng núi của Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ 37-39 độ, có nơi hơn 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-

Dự báo hôm nay, 28/4, nắng nóng ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ suy giảm còn có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay, 28/4, tiếp tục có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C.

Chỉ số UV gây hại trên cả nước ở mức cao đến rất cao

Dự báo hôm nay, 28/4, chỉ số UV cực đại ở các thành phố phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ phổ biến ở mức nguy cơ gây hại rất cao; ở khu vực Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía nam phổ biến ở mức nguy cơ gây hại cao.

Trong 2 ngày tới, chỉ số UV cực đại ở Bắc Bộ phổ biến ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao, sang ngày 1/05, chỉ số này có xu hướng giảm xuống mức nguy cơ gây hại trung bình.

Ở khu vực Trung Bộ, chỉ số UV cực đại ở mức nguy cơ gây hại rất cao trong ngày đầu, sau đó giảm xuống mức nguy cơ gây hại thấp đến trung bình trong hai ngày tiếp theo. Khu vực Nam Bộ, chỉ số UV cực đại duy trì ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao trong cả 3 ngày tới.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 28/4 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Đêm và sáng nhiều mây, không mưa, trưa chiều trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, riêng phía bắc có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Theo Nhandan