Thứ năm,  30/03/2023

Nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024

Ngày 27-4, tại thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) đã diễn ra hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch đầu tiên trong chuỗi hội thảo cùng chung chủ đề do Bộ Y tế phối hợp với VitaDairy Việt Nam tổ chức.

Hội thảo được tổ chức nhằm tăng cường truyền thông và cung cấp kiến thức chuyên môn về vai trò của hệ miễn dịch, dinh dưỡng miễn dịch và biện pháp tăng cường miễn dịch thông qua dinh dưỡng tới cán bộ y tế, góp phần bảo vệ toàn dân trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn tiếp tục.

Ngoài những kiến thức chuyên môn y tế, hội thảo đặc biệt còn mang đến cho các bà mẹ trẻ nhiều kiến thức cập nhật và hữu ích nhất về ứng dụng dinh dưỡng miễn dịch trong việc chăm sóc sức khỏe của trẻ nhỏ hậu Covid-19, giúp trẻ có nền tảng miễn dịch khỏe, phát triển toàn diện từ bên trong.

Nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024
Hội thảo với sự tham dự của gần 1.000 cán bộ y tế và người dân. Ảnh: Bộ Y tế

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh: “Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, Bộ Y tế xem việc trang bị kiến thức cho người dân, đặc biệt là trẻ em và người cao tuổi, nâng cao ý thức tự tăng cường sức khỏe nói chung và sức đề kháng nói riêng để chung sống an toàn với dịch là nhiệm vụ quan trọng. Bằng cách đó chúng ta sẽ có một Việt Nam khỏe mạnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường, khôi phục phát triển kinh tế-xã hội, khi Covid-19 trở thành bệnh đặc hữu”.

Tại hội thảo, nhiều báo cáo đã cảnh báo nguy cơ “khoảng trống miễn dịch” ở trẻ nhỏ. Các báo cáo đều chỉ ra: Hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ thay đổi và phát triển theo từng giai đoạn khác nhau. Trước 6 tháng, trẻ nhận kháng thể từ mẹ truyền sang trong giai đoạn bào thai và lúc sinh nên có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Qua 6 tháng, lượng kháng thể dự trữ không còn, trong khi cơ thể chưa tự sinh ra được đủ kháng thể nên hệ miễn dịch của trẻ rất yếu và luôn có nguy cơ nhiễm bệnh, giai đoạn này kéo dài tới 36 tháng hoặc hơn nữa. Do vậy, việc bổ sung dinh dưỡng miễn dịch để tăng cường kháng thể, nâng cao sức khỏe trong giai đoạn khoảng trống này là rất quan trọng.

Nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024
 VitaDairy trao tặng các sản phẩm sữa VitaDairy trị giá 10 tỷ đồng đến trẻ em trên khắp cả nước. Ảnh: Bộ Y tế

Bà Nguyễn Thị Hà, Tổng giám đốc VitaDairy cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì được Bộ Y tế tin cậy tiếp tục hợp tác thực hiện giai đoạn II chuỗi hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024″. Bà Nguyễn Thị Hà hy vọng, công nghệ, kinh nghiệm và sản phẩm của VitaDairy sẽ đóng góp tích cực vào chiến lược dinh dưỡng miễn dịch của Bộ Y tế.

Trong khuôn khổ hội thảo, bên cạnh việc cập nhật những kiến thức hữu ích về dinh dưỡng miễn dịch, VitaDairy còn công bố trao tặng các sản phẩm sữa VitaDairy trị giá 10 tỷ đồng đến trẻ em trên khắp cả nước trong 3 năm thực hiện giai đoạn II.

Theo Quandoinhandan