Thứ ba,  24/05/2022

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp vì một môi trường lao động an toàn

– Thực hiện chức năng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động (NLĐ), tổ chức công đoàn đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực, đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động (BHLĐ), xây dựng môi trường làm việc an toàn.

Trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 3.400 doanh nghiệp với khoảng 45.000 NLĐ. Qua khảo sát của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, phần lớn các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, siêu nhỏ, chỉ có 194 doanh nghiệp có trên 10 lao động, trong đó, có 153 doanh nghiệp đã thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) với hơn 5.400 đoàn viên.

Công nhân Công ty TNHH dịch vụ tư vấn Minh Long (Văn Quan) được khám sức khỏe, sàng lọc ung thư

Bà Bế Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh cho biết: Để xây dựng môi trường làm việc an toàn cho NLĐ, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp chủ động phối hợp với người sử dụng lao động (NSDLĐ) thành lập và duy trì hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV) tại tất cả các tổ, đội sản xuất; tổ chức huấn luyện và tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về ATVSLĐ. Đồng thời, kiểm tra giám sát, tham mưu cho chủ doanh nghiệp lắp đặt các máy móc thiết bị cần thiết để cải thiện môi trường làm việc; phát động phong trào thi đua, động viên NLĐ phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật…

Trên tinh thần đó, các CĐCS doanh nghiệp đã chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp thành lập và duy trì hoạt động của mạng lưới ATVSV ở các tổ, đội sản xuất. Theo số liệu tổng hợp của LĐLĐ tỉnh, toàn tỉnh hiện có 393 ATVSV ở các doanh nghiệp, tăng 175 người so với năm 2020.

Để phát huy vai trò của đội ngũ ATVSV, các cấp công đoàn đã phối hợp với cơ quan chức năng, NSDLĐ tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về BHLĐ cho ATVSV. Từ năm 2021 đến nay, các cấp công đoàn đã tổ chức được 5 lớp tập huấn cho 127 người tham gia.

Nhờ đó, mạng lưới ATVSV trong doanh nghiệp đã thực sự trở thành một bộ phận quan trọng trong hoạt động tự kiểm tra ATVSLĐ tại cơ sở. Từ năm 2021 đến nay, toàn tỉnh có 99 CĐCS doanh nghiệp phối hợp với NSDLĐ tự kiểm tra tại đơn vị, phát hiện 3 nguy cơ rủi ro (bình nén khí, ống nén khí bị nứt; dây dẫn điện cũ, có nguy cơ bị hỏng, chập điện), kiến nghị NSDLĐ khắc phục và bổ sung 15 nội quy, quy trình làm việc an toàn.

Cùng với đó, nhiều CĐCS đã đổi mới phương pháp hoạt động, phối hợp với NSDLĐ tổ chức tốt các phong trào thi đua, trọng tâm là “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo ATVSLĐ”. Qua các phong trào, đã có hàng trăm sáng kiến được triển khai thực hiện mỗi năm. Trong đó, có những sáng kiến, cải tiến môi trường làm việc, bảo vệ sức khỏe của NLĐ và tài sản của doanh nghiệp. Tính riêng năm 2021, toàn tỉnh có 73 sáng kiến cải tiến điều kiện làm việc, trong đó có 3 sáng kiến được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo.

ATVSV Công ty Cổ phần chợ Lạng Sơn hướng dẫn các hộ kinh doanh sử dụng bình chữa cháy

Là đoàn viên vinh dự được nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2021, anh Đỗ Phi Hùng, CĐCS Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn cho biết: Nhận thấy khối lượng thi công các dự án do công ty làm chủ đầu tư rất lớn, tôi đã nghiên cứu, thực hiện sáng kiến “Cải tiến biện pháp thi công mặt đường bê tông xi măng từ máy đầm bàn sang máy đầm thước”. Trong vòng 2 tháng áp dụng (tháng 4, 5/2021), sáng kiến đã giúp đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng công trình, tiết kiệm được hơn 160 triệu đồng. Tháng 5/2022, sau khi hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng, chúng tôi tiếp tục ứng dụng sáng kiến vào thực tiễn thi công.

Hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ – tháng 5 hằng năm, LĐLĐ tỉnh tổ chức lễ phát động, hỗ trợ các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động, tổ chức khám sức khỏe cho ATVSV, NLĐ. Từ năm 2021 đến nay, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà cho 20 gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động với tổng số tiền 23 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức xét nghiệm máu, sàng lọc ung thư và một số xét nghiệm khác cho 316 ATVSV, NLĐ trong các doanh nghiệp trên địa bàn.

Cùng với đó, các CĐCS đã phối hợp với NSDLĐ tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tổ chức ăn ca, bồi dưỡng bằng hiện vật cho NLĐ làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; trang bị đầy đủ bảo hộ lao động như: mặt nạ phòng độc, quần áo, găng tay, dây đai an toàn… Từ năm 2021 đến nay, toàn tỉnh có 91,3% CĐCS doanh nghiệp thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể, trong đó có những nội dung về ATVSLĐ như: trang thiết bị BHLĐ, bồi dưỡng độc hại, ăn ca; 76,4% CĐCS doanh nghiệp tổ chức ăn ca cho gần 3.000 NLĐ với mức từ 18.000 đồng/bữa trở lên.

Với sự nỗ lực của các cấp công đoàn, môi trường làm việc ngày càng được cải thiện, NLĐ yên tâm lao động, sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Thu nhập bình quân của NLĐ đạt từ 4,5 đến 5 triệu đồng/người/tháng (năm 2020 đạt 4 triệu đồng/người/tháng).

Thực tế cho thấy, tổ chức công đoàn đã khẳng định vai trò, chức năng đại diện cho NLĐ, đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp, đảm bảo ATVSLĐ, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Chủ đề tháng hành động ATVSLĐ năm 2022 là “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về ATVSLĐ, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”.

NGỌC HIẾU