Thứ sáu,  01/07/2022

Sơ kết thực hiện thông tư liên tịch giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2016 – 2021

– Chiều 26/5, tại Trường THPT chuyên Chu Văn An, thành phố Lạng Sơn, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Công an tỉnh tổ chức sơ kết thực hiện Thông tư liên tịch số 06/2015/TTLT/BCA-BGDĐT, ngày 28/2/2015 của liên Bộ Công an, Bộ GD&ĐT  hướng dẫn phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia và bảo đảm an ninh trât tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành giáo dục (gọi tắt Thông tư liên tịch số 06)

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân lực lượng Công an tỉnh

Theo báo cáo, trong thời gian thực hiện Thông tư liên tịch số 06, 2 ngành đã duy trì việc trao đổi thông tin về tình hình an ninh trật tự trong các trường học. Từ năm 2016 đến nay, mỗi năm, Công an tỉnh phối hợp với ngành giáo dục tỉnh cấp phát trên 500 áp phích, 15.000 tờ rơi tuyên truyền về công tác phòng, chống pháo nổ cho các cơ sở giáo dục; tổ chức cho 100% cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, sinh viên ký cam kết thực hiện nghiêm túc quy định về an toàn giao thông, sử dụng vật liệu nổ, phòng, chống ma tuý. Cùng đó, lực lượng công an cấp huyện, cấp xã chủ động phối hợp với cấp uỷ, ban giám hiệu các nhà trường tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, phối hợp giải quyết kịp thời các vụ việc về an ninh trật tự trong nhà trường.

Nhờ đó, những năm gần đây, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh cơ bản chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định, nội quy, quy chế trong trường học.

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân ngành giáo dục tỉnh

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT, Công an tỉnh đã tham luận, thảo luận một số nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường, nêu những mặt thuận lợi, khó khăn và đề xuất các giải pháp để tháo gỡ trong thời gian tới.

Trên cơ sở các ý kiến tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Công an tỉnh đã trả lời, làm rõ các kiến nghị, đề xuất liên quan đến ngành. Cùng đó, tiếp thu các ý kiến trao đổi để xây dựng cơ chế triển khai hiệu quả trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT, Công an tỉnh đã trao, tặng giấy khen cho 15 tập thể và 5 cá nhân của 2 ngành có thành tích tiêu biểu trong triển khai, thực hiện các nội dung Thông tư liên tịch số 06 tại cơ quan, đơn vị.

HOÀNG TÙNG