Chủ nhật,  03/07/2022

Gần 20 tỷ đồng mỗi năm bảo trợ hơn 800 trẻ mồ côi do Covid-19

Đại diện các em thiếu nhi nhận bảo trợ dài hạn từ Chương trình “Nối vòng tay thương” chia sẻ về quá trình học tập, phấn đấu mỗi ngày. 

Chiều tối 30/5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp tổ chức Chương trình Gặp mặt các em thiếu nhi nhận bảo trợ chương trình “Nối vòng tay thương”. 

“Nối vòng tay thương” là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được Trung ương Đoàn phát động từ tháng 10/2021, nhằm kết nối các tổ chức, cá nhân đồng hành, hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 theo hướng lâu dài, bền vững cho đến năm 18 tuổi.

Thông qua 4 nhóm hỗ trợ gồm tinh thần, giáo dục, tài chính và chăm sóc sức khỏe, chương trình đã được triển khai nhanh chóng, mạnh mẽ trên quy mô toàn quốc, tập trung tại các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Gần 20 tỷ đồng mỗi năm bảo trợ hơn 800 trẻ mồ côi do Covid-19 -0
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang trao đổi, chia sẻ cùng các em thiếu nhi. 

Theo thống kê, Trung ương Đoàn đã bảo trợ tổng cộng 1.748 thiếu nhi mồ côi, với mức bảo trợ hằng tháng từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng mỗi trường hợp.

Hưởng ứng chương trình, Hội đồng Đội Trung ương đã phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, kịp thời triển khai khoản kinh phí bảo trợ dài hạn đối với mỗi em là 2 triệu đồng/tháng. Đến nay, đã có 756 trường hợp được nhận bảo trợ.

Phát huy thành công đó và hưởng ứng “Tháng hành động Vì trẻ em”, thời gian tới đây, Hội đồng Đội Trung ương sẽ tiếp tục phối hợp các nhà hảo tâm để bảo trợ thêm 160 trường hợp, nâng tổng số trẻ mồ côi do Covid-19 được bảo trợ lên 816 em, với tổng kinh phí bảo trợ gần 20 tỷ đồng/năm.

Gần 20 tỷ đồng mỗi năm bảo trợ hơn 800 trẻ mồ côi do Covid-19 -0
Các em thiếu nhi giao lưu cùng Youtuber Thơ Nguyễn tại chương trình. 

Ngoài khoản tiền mặt 2 triệu đồng/tháng, mỗi trường hợp nhận bảo trợ còn được tặng các khóa học trực tuyến về giáo dục kỹ năng, ngoại ngữ, được tham gia các hoạt động trải nghiệm, hoạt động thể chất, do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức.

Ngoài ra, Hội đồng Đội Trung ương cũng đã chỉ đạo Hội đồng Đội các cấp phân công các thầy cô giáo làm Tổng phụ trách Đội và thuộc chi đoàn giáo viên các nhà trường thường xuyên quan tâm, đồng hành, hỗ trợ các em trong học tâp, rèn luyện sức khỏe, tinh thần để các em sớm ổn định cuộc sống, bảo đảm phát triển toàn diện, trở thành người có ích trong xã hội.

Tại chương trình gặp mặt, trong không khí đầm ấm, tươi vui, 20 thiếu nhi đại diện các em được nhận bảo trợ dài hạn đã có cơ hội giao lưu, chia sẻ và nhận các phần quà tặng có giá trị. Dịp này, các em cũng đã được vào Lăng viếng Bác Hồ, tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, tìm hiểu 1 số hoạt động văn hóa tại Thủ đô.

Theo Nhandan