Chủ nhật,  03/07/2022

Trên 300 người tham gia lễ phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

– Ngày 4/6, tại huyện Hữu Lũng, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Hữu Lũng tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Dự lễ phát động có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện, các lực lượng vũ trang, UBND các xã, thị trấn huyện Hữu Lũng với trên 300 người tham gia.

Ngày Môi trường thế giới năm 2022 có chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth) nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất..

Lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc lễ phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2022

Tại lễ phát động, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và người dân tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020.
Trong đó, chủ động thực hiện các giải pháp cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe nhân dân; phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; xây dựng lộ trình trong thực hiện trong việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn; xây dựng, nhân rộng các mô hình hiệu quả, thúc đẩy tiêu dùng bền vững và bảo vệ môi trường.

Các đại biểu trồng cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại khuôn viên UBND xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng

Cùng đó, xây dựng, tổ chức thực hiện chiến lược, nhiệm vụ, đề án, dự án bảo vệ môi trường; căn cứ chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tế tổ chức các hoạt động cộng đồng như: ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc không sử dụng túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần; sản xuất, sử sụng các sản phẩm thân thiện với môi trường…. Qua đó, nhằm bảo vệ, cải thiện môi trường trên địa bàn tỉnh ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Các đại biểu thả cá tại hồ Nong Dùng, khu du lịch Đồng Lâm, xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng

Ngay sau lễ phát động, Ban Tổ chức đã tổ chức diễu hành truyền truyền; trồng cây xanh, quét dọn vệ sinh, thu gom rác thải tại một số tuyến đường; thả cá tại hồ Nong Dùng, khu du lịch Đồng Lâm, xã Hữu Liên. Qua đó, góp phần tái tạo nguồn lợi thuỷ sản, bảo vệ đa dạ sinh học và bảo vệ môi trường.

LIỄU CHANG