Thứ ba,  05/07/2022

Khai mạc các lớp bơi cho con đoàn viên và người lao động


Cán bộ Cung Thanh thiếu nhi Lạng Sơn hướng dẫn các em nhỏ
một số kỹ năng an toàn dưới nước

– Nhằm tăng cường phòng chống đuối nước cho trẻ em và thực hiện chương trình nâng cao phúc lợi cho con đoàn viên, người lao động (ĐV-NLĐ), sáng 6/6, Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Cung Thanh thiếu nhi Lạng Sơn tổ chức lễ khai mạc các lớp bơi cho thiếu nhi là con ĐV-NLĐ khóa I năm 2022.

Trong khóa I, hai đơn vị phối hợp tổ chức 4 lớp bơi cho 100 thiếu nhi là con ĐV-NLĐ ở các công đoàn cơ sở trực thuộc. Mỗi lớp bình quân 25 học viên, chia theo độ tuổi: từ 7 đến 9, từ 10 đến 13 và từ 13 tuổi trở lên.

Tham gia các lớp học, các em sẽ được hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước; kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản; thực hành bơi dưới nước; kỹ năng sơ cấp cứu và kiến thức an toàn dưới nước; cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm dưới nước và một số kỹ năng hoạt động bơi của trẻ em.


Cán bộ Cung Thanh thiếu nhi Lạng Sơn hướng dẫn các em nhỏ bài tập thở dưới nước

Đây hoạt động ý nghĩa, thiết thực tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè để các cháu thiếu nhi nâng cao kỹ năng bơi lội, rèn luyện sức khỏe. Qua đó, động viên các bậc phụ huynh là ĐV-NLĐ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và ngày càng gắn bó hơn với tổ chức công đoàn.

Được biết, sau các lớp bơi khóa I, Công đoàn viên chức tiếp tục tổng hợp danh sách đăng ký từ các công đoàn cơ sở để tổ chức các lớp bơi khóa II trong tháng 6/2022.

NGỌC HIẾU