Thứ sáu,  01/12/2023

Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2017

LSO-Sáng nay (27/4), tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Báo Phú Thọ đăng cai tổ chức Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2017. Tới dự có đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Hàm Vụ trưởng Vụ Báo chí, Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo và phóng viên của 25 cơ quan báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc.
Lãnh đạo Báo Lạng Sơn (ở giữa) tham dự hội thảo

Thời gian qua, báo Đảng các địa phương đã tích cực tìm tòi, hiến kế cho ngành du lịch những cách làm hay, sáng tạo, phát triển đa dạng các loại hình du lịch, phê phán những mặt trái trong phát triển du lịch ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư. Các cơ quan báo chí đã tích cực cải tiến nội dung, hình thức, bước đầu phát triển các loại hình báo chí đa phương tiện, cập nhật rộng rãi tin tức, hình ảnh về hoạt động du lịch, đặc biệt là tổ chức tuyên truyền tốt các sự kiện du lịch của quốc gia, khu vực và các lễ hội ở các tỉnh, thành.

Lãnh đạo Báo Phú Thọ trao cờ đăng cai tổ chức Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2018 cho đơn vị Báo Bắc Ninh

Hội thảo năm nay có chủ đề “Nâng cao hiệu quả tuyên truyền của báo chí về du lịch gắn với phát triển kinh tế – xã hội”. Tại hội thảo, lãnh đạo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc đã thảo luận, đánh giá, nhìn nhận một cách khách quan, chính xác thực trạng phát triển du lịch và công tác tuyên truyền về du lịch của mỗi địa phương. Nhiều ý kiến đưa ra cách làm hay, mô hình sáng tạo đem lại hiệu quả cao trong phát triển du lịch; kinh nghiệm về tổ chức thông tin, tuyên truyền du lịch có hiệu quả của các báo Đảng…

Nhân dịp này, Báo Phú Thọ trao cờ đăng cai hội thảo năm 2018 cho Báo Bắc Ninh. Chiều cùng ngày, Báo Phú Thọ tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên và ra mắt phiên bản mới Báo Phú Thọ điện tử. Cũng nằm trong khuôn khổ của chương trình, lãnh đạo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại khu di tích lịch sử Đền Hùng.

ĐĂNG THÙY