Thứ hai,  04/12/2023

Biểu dương 106 công nhân lao động xuất sắc

LSO-Chiều nay (28/4), tại Hội trường Trường chính trị Hoàng Văn Thụ, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm “Tháng công nhân”, phát động tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2017 và biểu dương công nhân lao động xuất sắc. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, các huyện thành phố, công đoàn ngành, lãnh đạo các doanh nghiệp và 106 công nhân lao động đại diện cho hàng nghìn công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ)  trên địa bàn.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho công nhân viên chức lao động xuất sắc

Từ năm 2012 đến nay, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, tạo điều kiện của HĐND, UBND tỉnh, MTTQ và các đoàn thể, các cấp, các ngành, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân có quy mô cấp tỉnh. Đồng thời chỉ đạo các cấp công đoàn xây dựng kế hoạch, tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân gắn với kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5 với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nội dung thiết thực, phù hợp với thực tế của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Với mục đích hướng về cơ sở, lấy người lao động làm trung tâm, công đoàn đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, biểu dương khen thưởng đoàn viên, CNLĐ xuất sắc tiêu biểu gắn với huy động các nguồn lực xã hội để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động hiệu quả, thiết thực.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Hậu đã biểu dương những kết quả của các cấp công đoàn đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục phát huy vai trò chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đồng thời mong muốn CNVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác, hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng hành cùng sự phát triển bền vững của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Trong chương trình, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh đã biểu dương 106 CNLĐ tiêu biểu xuất sắc trực tiếp lao động sản xuất ở các đơn vị sản xuất kinh doanh. Trong đó 2 đoàn viên có nhiều sáng kiến được tặng bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 47 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh và 57 cá nhân được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh. Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho 10 CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở (30 triệu đồng/nhà).

NGỌC HIẾU