Thứ bảy,  03/06/2023

Phát động Tháng hành động vì môi trường

LSO-Sáng nay (5/6), Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Bình Gia tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và ngày Môi trường thế giới với chủ để “Sống hài hòa với thiên nhiên”. Dự lễ phát động có đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố trên địa bàn.
Các đoàn viên tham gia buổi lễ phát động

Chủ đề ngày Môi trường thế giới năm 2017 là: “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất. Thông qua đó huy động nỗ lực của toàn thể cộng đồng tham gia bảo vệ nguồn đa dạng sinh học, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên. Với tiêu chí đó, nhân tháng hành động vì môi trường, ban tổ chức đã phát động tới toàn thể nhân dân và cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện nghiêm túc mục tiêu “không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế”, hướng đến một xã hội phát triển thân thiện với môi trường, với tự nhiên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lý Vinh Quang đã nhấn mạnh sự tác động của những yếu tố ảnh hưởng đến môi trường. Đồng thời kêu gọi mỗi người dân cần tham gia nhiều hơn nữa vào các hoạt động bảo vệ môi trường.

Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn, đã xuống đường tuyên truyền về tác dụng, ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường tới người dân trên địa bàn.

HOÀNG TÙNG