Thứ tư,  06/12/2023

Hữu Lũng: Sơ kết công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp 6 tháng đầu năm

– Chiều 28/7, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Công Thương, UBND huyện Hữu Lũng, Công ty Điện lực Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện Hữu Lũng và lãnh đạo một số xã, thị trấn thuộc huyện Hữu Lũng.

Lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng phát biểu tại hội nghị 

Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện đã được UBND huyện Hữu Lũng quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Theo đó, Ban Chỉ đạo Bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp (BVATCTLĐCA) huyện và ngành điện Lạng Sơn đã phối hợp chặt chẽ tiến hành kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm hành lang lưới điện cao áp. Từ đó các điểm vi phạm tồn tại nhiều năm có nguy cơ gây sự cố lưới điện đã được xử lý khắc phục cơ bản triệt để.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2022, đơn vị điện lực đã phối hợp với chính quyền địa phương xử lý được hơn 42 km/59,8 km đường dây cần xử lý. Qua làm việc đã có 97/100 hộ đồng thuận hợp tác phối hợp với ngành điện xử lý giải phóng hành lang lưới điện (đạt tỷ lệ 97%). Tuy nhiên, việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao thế vẫn còn những bất cập. Trong đó, một số hộ vẫn trồng cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng, đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Công ty Điện lực Lạng Sơn, các phòng, ban liên quan của huyện Hữu Lũng và lãnh đạo UBND một số xã trên địa bàn huyện Hữu Lũng đã trao đổi, thảo luận và làm rõ những kết quả đạt được trong công tác BVATCTLĐCA trên địa bàn, đồng thời đề xuất một số giải pháp triển khai trong thời gian tới nhằm thực hiện công tác này đạt hiệu quả cao nhất.

Trong chương trình hội nghị, Ban Chỉ đạo BVATCTLĐCA huyện Hữu Lũng và ngành điện lực Lạng Sơn đã đề ra một số nhiệm vụ cần triển khai trong 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, UBND Hữu Lũng và ngành điện Lạng Sơn sẽ tiếp tục phối hợp xử lý những trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người trồng rừng không trồng cây cao trong phạm vi bảo vệ hành lang lưới điện cao áp đi qua; thường xuyên rà soát toàn tuyến để kịp thời phát hiện những vị trí có nguy cơ xảy ra sự cố điện để có những cảnh báo sớm cho người dân trong khu vực và kịp thời xử lý;…

TRÍ DŨNG