Thứ tư,  07/06/2023

Tăng cường giao lưu thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Buổi giao lưu Việt-Lào tại Bỉ tối 29/7 diễn ra trong không khí thân tình, ấm cúng đã góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết giữa hai Đại sứ quán, quan hệ đặc biệt giữa nhân dân Việt-Lào.

Tang cuong giao luu thuc day quan he dac biet Viet Nam-Lao hinh anh 1
Giao lưu Việt-Lào tại Bỉ nhân kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào. (Ảnh: Vietnam+)

Tối 29/7 tại Brussels, Đại sứ quán-Phái đoàn Việt Nam tại Bỉ và bên cạnh Liên minh Châu Âu (EU) cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã đồng tổ chức hoạt động giao lưu với Đại sứ quán-Phái đoàn Lào tại Bỉ và EU, kiêm nhiệm Hà Lan.

Đây là một trong nhiều hoạt động nhằm tôn vinh Năm Đoàn kết hữu nghị Việt-Lào nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2022); 45 năm ký kết Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022).

Buổi tiệc có sự tham dự đông đủ của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán hai nước. Các bên đã cùng nhau chuẩn bị các món ẩm thực đặc sắc của mỗi bên như lạp gà, xúc xích, xôi Lào, nem, bún chả của Việt Nam và tham gia các tiết mục giao lưu vui vẻ và thân tình như hát karaoke, múa lăm-vông, chơi các trò chơi tương tác tập thể.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ-Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Bỉ và bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Nguyễn Việt Anh và Đại sứ Lào Phoukhong Sisoulath đã tái khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ đoàn kết và đặc biệt Việt Nam-Lào; nhấn mạnh năm 2022 đánh dấu cột mốc trọng đại của tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam Lào, là dịp để hai bên cùng ôn lại lịch sử hào hùng của liên minh đoàn kết chiến đấu Việt Nam-Lào, sự giúp đỡ và ủng hộ chí nghĩa chí tình, trước sau như một giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập cho hai dân tộc trước đây và trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi nước ngày nay.

Tang cuong giao luu thuc day quan he dac biet Viet Nam-Lao hinh anh 2
Buổi giao lưu diễn ra trong không khí thân tình, ấm cúng. (Ảnh: Vietnam+)

Các đại sứ bày tỏ mong muốn Đại sứ quán hai nước tại Brussels và Hà Lan tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu để tăng cường gắn kết cán bộ ba cơ quan, đóng góp vào quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào đồng thời tích cực hỗ trợ lẫn nhau để tăng cường quan hệ của mỗi bên với Bỉ, Hà Lan và Liên minh Châu Âu thời gian tới.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí thân tình, ấm cúng đã góp phần tăng cường hiểu biết và củng cố mối quan hệ đoàn kết giữa hai Đại sứ quán, quan hệ đặc biệt giữa nhân dân Việt-Lào.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ-EU và tại Hà Lan và Đại sứ quán Lào tại Brussels thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu nhân các dịp đặc biệt của hai nước như Tết cổ truyền, quốc khánh của mỗi bên./.

Tang cuong giao luu thuc day quan he dac biet Viet Nam-Lao hinh anh 3
Buổi giao lưu góp phần tăng cường hiểu biết và củng cố mối quan hệ đoàn kết giữa hai Đại sứ quán, quan hệ đặc biệt giữa nhân dân Việt-Lào. (Ảnh: Vietnam+)
Theo vietnamplus.vn