Thứ hai,  28/11/2022

Chi Lăng: Chia sẻ, lan tỏa thông tin tích cực

– Xác định đấu tranh phản bác các thông tin xấu, độc trên không gian mạng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Ban Chỉ đạo (BCĐ) bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch huyện Chi Lăng đã tăng cường các giải pháp tuyên truyền, chia sẻ, lan tỏa những thông tin tích cực trong xã hội với phương châm “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu”.

Với hơn 2.920 người thích, Fanpage “Trang tin huyện Chi Lăng” có sức ảnh hưởng khá lớn với cư dân mạng. Bên cạnh cập nhật những tin tức thời sự, ban quản trị trang thường xuyên lựa chọn, dẫn nguồn từ những kênh thông tin chính thống về các việc làm tốt, tấm gương tiêu biểu, những hình ảnh, việc làm đẹp của cấp ủy, chính quyền các cấp, cán bộ các cơ quan, đơn vị và Nhân dân trên địa bàn. Trong đó, có những bài viết thu hút hàng nghìn lượt xem.

Cán bộ thị trấn Đồng Mỏ thực hiện chia sẻ, lan tỏa thông tin tích cực trên “Trang thông tin thị trấn Đồng Mỏ”

Ông Lô Duy Cường, Phó Giám đốc, Phó Bí thư Chi bộ Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện cho biết: Fanpage của trung tâm được thành lập từ tháng 4/2021 và từ khi BCĐ ban hành văn bản chỉ đạo khuyến khích thành lập phát triển trang fanpage của đơn vị, chúng tôi đã tăng cường đăng tải, lan tỏa thông tin, trong đó lựa chọn những thông tin chính thống, tích cực, gần gũi với hoạt động của địa phương, qua đó thu hút được sự tương tác lớn từ cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn. Bình quân mỗi tuần fanpage thu hút hơn 16.000 lượt xem.

Đi đôi với khuyến khích duy trì các fanpage hoạt động tốt, có sức lan tỏa, từ đầu năm 2022 đến nay, BCĐ huyện đã chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc thành lập các trang tin để kết nối, chia sẻ thông tin tích cực trên không gian mạng. Ông Lô Minh Hồng, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó Trưởng BCĐ huyện Chi Lăng cho biết: Với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, BCĐ huyện khuyến khích các đơn vị trực thuộc lập các trang tin, nhóm công khai trên mạng xã hội để kết nối, chia sẻ, lan tỏa, truyền thông tin tích cực. Để các trang, nhóm hoạt động hiệu quả, tháng 3/2021, BCĐ huyện đã tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ, lãnh đạo chủ chốt của các chi, đảng bộ trực thuộc. Sau khi tập huấn, BCĐ đã ban hành kế hoạch, giao chỉ tiêu thành lập, phát triển thành viên, lượt người tương tác cho các chi, đảng bộ trực thuộc.

Đặc biệt, tháng 3/2021, BCĐ huyện thành lập tổ thư ký (3 thành viên) chuyên thẩm định các tin, bài và tổ cộng tác viên (11 thành viên) để theo dõi cập nhật thông tin, viết tin, bài phản ánh trên 2 trang: Chi Lăng khởi sắc (hơn 520 thành viên) và Phượng Hoàng Lửa. Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, các trang này đã đăng tải, chia sẻ gần 1.000 bài viết có tính định hướng, từ những nguồn chính thống, thu hút hơn 100.000 lượt người xem.

Cùng với đó, từ đầu năm 2022 đến nay, BCĐ huyện đã chỉ đạo thành lập fanpage thí điểm ở 3 đảng bộ: thị trấn Đồng Mỏ, thị trấn Chi Lăng và xã Y Tịch. Bà Nông Thị Hợp, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Đồng Mỏ cho biết: Để lan tỏa những thông tin tích cực trên không gian mạng, chúng tôi đã thành lập “Trang thông tin thị trấn Đồng Mỏ”, giao Văn phòng Đảng ủy phụ trách soạn thông tin gửi BCĐ thị trấn thẩm định trước khi đăng tải, chia sẻ, đồng thời khuyến khích các tổ chức hội, đoàn thể tham gia cộng tác viết, chia sẻ thông tin. Sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, trang tin của thị trấn đã thu hút hơn 12.020 lượt tiếp cận, chia sẻ.

Theo thông tin từ BCĐ huyện, đến nay, toàn huyện duy trì hoạt động của 11 trang facebook, fanpage trực thuộc BCĐ huyện quản lý với lượng tương tác lớn, thường xuyên chia sẻ tin, bài tích cực. Từ đầu năm 2022 đến nay, các trang facebook, fanpage này đã đăng tải, chia sẻ hơn 700 thông tin chính thống, tích cực, góp phần quan trọng để “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực” trong đời sống xã hội.

Ngoài ra, phần lớn các cơ quan, đơn vị, tổ chức hội, đoàn thể từ huyện đến xã đều thành lập trang facebook, fanpage riêng để đăng tải thông tin về các hoạt động, lan tỏa thông tin tích cực, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, BCĐ huyện tiếp tục tăng cường xây dựng, hình thành nhiều hơn nữa các fanpage, trang mạng xã hội; tổ chức quy tụ đội ngũ quản trị viên của các trang có số lượng thành viên, người theo dõi lớn nhằm thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ vừa ngăn chặn thông tin xấu độc, vừa chia sẻ thông tin tích cực, lan tỏa những hành động đẹp, việc làm tốt, có ý nghĩa trong đời sống trên không gian mạng, qua đó thiết thực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

NGỌC HIẾU