Thứ ba,  30/05/2023

28 giáo viên tham dự lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức và phương pháp dạy bơi cứu đuối nước

LSO-Chiều nay (20/6), Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức và phương pháp dạy bơi cứu đuối nước cho 28 học viên là đội ngũ giáo viên thể chất trường tiểu học và trung học cơ sở trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Bình.
Các học viên đang thực hành kỹ năng khởi động trước khi bơi

Trong thời gian 5 ngày, lớp tập huấn được giảng viên Trường Đại học Thể thao Từ Sơn trực tiếp giảng dạy các nội dung như: lý thuyết và thực hành bơi ếch; bơi trườn thấp; phương pháp cứu đuối nước. Kết thúc lớp học, các học viên sẽ được trung tâm cấp giấy chứng chỉ và sẽ làm nòng cốt tổ chức các lớp dạy bơi cho thanh thiếu niên- nhi đồng tại cơ sở.

Đây là lớp bồi dưỡng tập huấn đầu tiên về kiến thức bơi và phương pháp cứu đuối nước cho đội ngũ giáo viên thể chất theo Chương trình phối hợp giữa Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch với Sở Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2017- 2020 về nhân rộng các phong trào thể thao trong thanh thiếu niên- nhi đồng. Sau lớp này, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với các Phòng Giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh triển khai các lớp tương tự.

PHAN CẦU