Thứ bảy,  03/06/2023

Gần 100 đại biểu dự tập huấn cải cách hành chính

LSO-Hôm nay (23/6), Sở nội vụ tổ chức hội nghị tập huấn cải cách hành chính (CCHC) năm 2017. Tham dự hội nghị có gần 100 đại biểu là lãnh đạo cấp phòng, công chức phụ trách CCHC tại các sở, ban, ngành của tỉnh; Văn phòng HĐND, UBND; phòng nội vụ các huyện, thành phố. 
Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu tổng quan chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020; nghiệp vụ công tác CCHC; đánh giá về công tác CCHC hằng năm; nội dung cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông, một số văn bản hướng dẫn; các chỉ số liên quan đến công tác CCHC: chỉ số CCHC (PAR INDEX), chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017.

Năm 2017 nằm trong giai đoạn 2 của chương trình tổng thể CCHC (2011-2020) với các tiêu chí phấn đấu đến năm 2020, 100% thủ tục hành chính (TTHC) được thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại các cấp; mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp với các TTHC, với các cơ quan hành chính nhà nước (CQHCNN) và trên lĩnh vực giáo dục, y tế đạt trên 80%; 100% CQHCNN có cơ cấu cán bộ, công chức theo vị trí việc làm; 90% các văn bản, tài liệu chính thức trao đổi giữa các CQHCNN thực hiện dưới dạng điện tử. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề xoay quanh công tác CCHC và chia sẻ những vướng mắc gặp phải để được giải đáp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện CCHC, đạt mục tiêu đã đề ra trong chương trình.

HOÀNG CƯỜNG - HOÀNG NHƯ