Thứ hai,  03/10/2022

Hỗ trợ hơn 1.000 suất cơm từ thiện cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

– Trưa 4/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Nhóm từ thiện Minh Tâm (thành phố Hà Nội) hỗ trợ hơn 100 suất cơm từ thiện cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bệnh nhân nhận cơm từ thiện tại căng tin Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Được biết, từ tháng 6/2022 đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận và phối hợp hỗ trợ hơn 1.000 suất cơm từ thiện cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Trong đó, Nhóm từ thiện Minh Tâm (thành phố Hà Nội) hỗ trợ đều đặn vào các ngày thứ 5 hằng tuần được hơn 800 suất và Tổ Thiện tâm (thành phố Lạng Sơn) hỗ trợ vào ngày 13 và 27 (âm lịch) hằng tháng được gần 200 suất. Để những suất cơm này đến với tay người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, hằng tuần, cán bộ Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã rà soát, lập danh sách và phát phiếu ăn cho các bệnh nhân ở từng phòng bệnh.

Đây là những suất ăn do các nhà hảo tâm tài trợ thể hiện tinh thần sẻ chia, góp phần giúp đỡ, động viên bệnh nhân có thêm động lực vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật.

Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp tục tiếp nhận sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm trên địa bàn. Địa chỉ tiếp nhận: Phòng công tác xã hội, tầng 1 khu nhà D, Bệnh viện đa khoa tỉnh, số điện thoại 02053 898 992.
NGỌC HIẾU