Thứ tư,  22/09/2021

Cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

LSO-Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, tối 24/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Lạng Sơn, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, thành phố thực hiện lễ thắp nến tri ân

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh, thành phố Lạng Sơn cùng đông đảo tăng ni, phật tử, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Sau nghi lễ cầu siêu cho anh linh các liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đại biểu, các tăng ni, phật tử cùng đông đảo nhân dân đã dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân không chỉ cầu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ được siêu thoát mà còn có ý nghĩa giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn và cũng là dịp tri ân sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

NGỌC HIẾU