Thứ bảy,  18/09/2021

Biểu dương 70 người có công tiêu biểu

LSO-Sáng nay (25/7), UBND tỉnh tổ chức Lễ biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2017). Dự buổi lễ có đồng chí: Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang và 70 người có công tiêu biểu đại diện cho hơn 30.000 người có công trên địa bàn toàn tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Trong 5 năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị – xã hội từ tỉnh đến cơ sở đã tập trung triển khai thực hiện các chính sách ưu đãi đối với người có công. Cùng với sự hưởng ứng của toàn xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách người có công của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tạo thành phong trào phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh, góp phần vào việc ổn định chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh; giúp đỡ kịp thời các gia đình chính sách, người có công vươn lên phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Người có công nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Phát biểu tại lễ biểu dương, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn mãi mãi ghi tạc công ơn các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương Xứ Lạng đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân cần tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; đẩy mạnh thực hiện các chương trình tình nghĩa như xây dựng nhà ở, ưu tiên đào tạo việc làm, khuyến khích, động viên, tạo điều kiện để người có công phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo UBND tỉnh đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho 11 gia đình có con duy nhất và có nhiều con hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa và 70 người có công có thành tích tiêu biểu trong sản xuất, công tác giai đoạn 2012-2017.

Trước đó, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khuôn viên tượng đài Bác Hồ, Khuôn viên tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ và viếng nghĩa trang thành phố Lạng Sơn.

NGỌC HIẾU – MAI HOA