Thứ hai,  20/09/2021
Cao Lộc:

Biểu dương người có công

LSO-Ngày 26/7/2017, huyện Cao Lộc tổ chức hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).
Các đơn vị, các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”

Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, những năm qua huyện Cao Lộc đã quan tâm chăm sóc và thực hiện nhiều chính sách ưu đãi với các gia đình có công với cách mạng. Hàng năm, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, hỗ trợ xây dựng, tu sửa nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Từ năm 2007 đến nay, từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và các nguồn kinh phí khác, huyện Cao Lộc đã tổ chức xây dựng mới được 73 nhà, sửa chữa được 40 nhà cho người có công trên địa bàn với tổng kinh phí thực hiện hơn 2,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, UBND huyện còn phối hợp tìm kiếm, quy tập được 11 hài cốt liệt sỹ về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ của huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng 45 suất quà cho các đối tượng người có công tiêu biểu của huyện. Tổ chức phát động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện được trên 137 triệu đồng.

HOÀNG TÙNG