Thứ tư,  14/04/2021

100 người dân dự tuyên truyền về an toàn giao thông

LSO-Chiều 25/8, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Lạng Sơn tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường bộ - đường sắt cho gần 100 người dân trên địa bàn xã Hoà Thắng, huyện Hữu Lũng.
Phát tờ rơi và cẩm nang đến người dân

Xã Hòa Thắng có 11 km đường sắt chạy qua, trên địa bàn xã hiện có 3 đường ngang có biển báo hiệu đường sắt chạy qua, ngoài ra còn nhiều đường ngang do người dân tự mở và không có biển báo, đang tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đến an toàn giao thông đường bộ – đường sắt.

Tại buổi tuyên truyền, người dân xã Hoà Thắng được phổ biến các quy định, pháp  pháp luật về ATGT đường sắt; những kỹ năng tham gia giao thông an toàn; quy tắc giao thông và văn hóa giao thông khi tham gia giao thông tại các vị trí đường ngang qua đường sắt…; quy định xử phạt đối với các hành vi vi phạm ATGT đường sắt. Cũng tại buổi tuyên truyền người dân cũng đã được phát tờ rơi, cẩm nang ATGT đường bộ – đường sắt. 

Theo kế hoạch, thời gian tới, Phòng CSGT tiếp tục phối hợp với các ngành, cơ sở liên quan tổ chức tuyên truyền về ATGT đường sắt tại các địa bàn trên địa bàn tỉnh có đường sắt chạy qua.

TUẤN ANH