Thứ tư,  17/08/2022

Hà Nội hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả mưa lũ hơn 5 tỷ đồng

Ngày 13/10, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã có công văn quyết định hỗ trợ các địa phương số tiền hơn 5 tỷ đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ.
Huyện Chương Mỹ, Hà Nội bị ngập nặng.

Công văn nêu rõ: Trong những ngày vừa qua, mưa lớn đã gây lũ lụt, sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt và cuộc sống của nhân dân một số địa phương, trong đó, ảnh hưởng nặng nhất là các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Tại Hà Nội, huyện Mỹ Đức và huyện Chương Mỹ bị ngập lụt nặng nề, gây thiệt hại cho nhân dân ở một số xã.

Trước tình hình đó, để kịp thời hỗ trợ các địa phương và nhân dân vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai sớm ổn định cuộc sống, thành phố Hà Nội đã quyết định hỗ trợ các địa phương số tiền hơn 5 tỷ đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ.

Cụ thể, hỗ trợ tỉnh Hòa Bình bị thiệt hại nặng nề nhất 1 tỷ đồng. Hỗ trợ sáu tỉnh: Sơn La, Yên Bái, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, mỗi tỉnh 500 triệu đồng. Thành phố Hà Nội cũng hỗ trợ gia đình có người chết do thiên tai gây ra mỗi gia đình 10 triệu đồng; người bị thương năm triệu đồng.

Thành phố cũng hỗ trợ huyện Mỹ Đức và Chương Mỹ mỗi huyện một tỷ đồng. Số tiền nêu trên được trích từ quỹ “Cứu trợ” của thành phố Hà Nội./.

Theo dangcongsan