Thứ sáu,  12/08/2022

Sôi nổi Tháng hành động vì người cao tuổi

LSO-Hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi (NCT) Việt Nam năm 2017 (tháng 10), các cấp Hội NCT trên địa bàn đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần mang lại tinh thần vui tươi, phấn khởi, nâng cao sức khỏe cho các hội viên, NCT trên địa bàn.
Các vận động viên thi đấu môn bóng bàn tại Hội thi thể thao người cao tuổi tỉnh lần thứ VII năm 2017

Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm nay có chủ đề “Chung sức vì NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”. Tháng hành động nhằm vận động toàn dân phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Kính lão trọng thọ” để chăm sóc, phụng dưỡng NCT. Vì vậy, các cấp hội trên địa bàn tỉnh đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc NCT. Nổi bật, trong tháng 9/2017, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã tổ chức thành công Hội thi thể thao NCT tỉnh lần thứ VII. Với 2 môn thi đấu là bóng bàn và bóng chuyền hơi, hội thi thu hút gần 200 vận động viên đến từ các huyện, thành phố tham gia.

Vận động viên Linh Thị Lèn, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng chia sẻ: Tỉnh tổ chức hội thi thể thao trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam có ý nghĩa rất thiết thực với chúng tôi. Bản thân tôi không những có cơ hội thể hiện khả năng đánh bóng chuyền hơi, mà còn có dịp gặp lại nhiều bạn bè ở các huyện. Nhìn thấy ai cũng mạnh khỏe, minh mẫn, con cháu trưởng thành, điều đó thật vui mừng!

Bên cạnh giải thi đấu cấp tỉnh, tại các huyện, thành phố, Ban Đại diện Hội NCT đều tổ chức giao lưu thể thao nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam. Theo thống kê chưa đầy đủ, từ cuối tháng 9/2017 đến nay, toàn tỉnh đã có trên 100 cuộc giao lưu, thi đấu thể thao của NCT, tập trung nhiều nhất là bóng chuyền hơi. Ngoài ra còn tổ chức nhiều cuộc giao lưu thơ, ca, văn nghệ… thu hút đông đảo NCT và nhân dân tham gia.

Cùng với hoạt động trên, việc thăm hỏi, tặng quà, tư vấn, khám, chữa bệnh cho NCT cũng được các cấp hội quan tâm phối hợp thực hiện. Chỉ hơn 1 tháng, các cấp hội đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho hàng nghìn NCT; vận động tặng hàng nghìn suất quà cho NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao trên 230 bằng vinh danh lễ cưới vàng, lễ cưới kim cương cho các cặp vợ chồng NCT. Đáng chú ý, nhiều đơn vị đã có sự chủ động để các mặt hoạt động này đem lại hiệu quả cao. Bà Dương Thúy Quynh, Phó Trưởng Ban Đại diện Hội NCT huyện Bắc Sơn cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, chúng tôi đã triển khai tháng hành động đến từng cơ sở và được các hội viên hưởng ứng; 20/20 xã, thị trấn đều tổ chức các hoạt động cụ thể, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Chẳng hạn, chỉ tiêu đưa ra là mỗi xã vận động tặng 3 suất quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn nhưng nhiều xã vượt chỉ tiêu: xã Tân Hương tặng được 4 suất; thị trấn Bắc Sơn tặng được 5 suất…

Ông Nông Ngọc Tăng, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh cho biết: Với mục tiêu là xã hội hóa, thời gian qua, các cấp, ngành, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã chung tay chăm sóc NCT. Qua đó góp phần chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho các cụ; giúp NCT sống vui, sống khỏe và luôn là tấm gương mẫu mực để con cháu cũng như cộng đồng noi theo.

HOÀNG ĐINH HƯƠNG