Thứ ba,  16/08/2022

Cung cấp thông tin định kỳ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

LSO-Chiều nay (31/10/2017), Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tháng 10/2017. 

Tham dự hội nghị, tại điểm cầu 62 tỉnh, thành, có đại diện lãnh đạo, phòng chuyên môn BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo, nhà báo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại hội nghị với các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn

Các đại biểu được BHXH Việt Nam thông tin 3 nội dung về: tình hình thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT 9 tháng năm 2017; nguyên nhân chính làm gia tăng bất hợp lý chi phí khám chữa bệnh BHYT và một số giải pháp khắc phục; những quy định mới về việc đóng BHXH từ ngày 1/1/ 2018.

Tại hội nghị, các cơ quan chuyên môn đã trả lời một số vấn đề do phóng viên, nhà báo ở một số điểm cầu nêu như: lương hưu, khám chữa bệnh BHYT nhiều lần, thông tuyến… trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo BHXH Việt Nam khẳng định: vai trò của báo chí trong công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Đồng chí tiếp thu các ý kiến của các phóng viên, nhà báo và chỉ đạo thông tin lại trên Cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam; đồng thời mong muốn phóng viên, nhà báo có những thắc mắc liên quan đến tình hình thực hiện BHXH, BHYT thì gửi qua hệ thống thư điện tử của BHXH Việt Nam để được trả lời cụ thể…

Thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo BHXH tỉnh cho biết: Lạng Sơn không có vấn đề nổi cộm về BHXH, BHYT trong 9 tháng qua. Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp với BHXH tỉnh để đồng hành cùng đơn vị thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn.

THANH HÒA