Thứ sáu,  12/08/2022

Lên kế hoạch di dời 6.000 hộ dân Cần Giờ để tránh bão

Ngày 2-11, trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân điện tử, ông Lê Minh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết đã chuẩn bị mọi phương án nhằm ứng phó với khả năng áp thấp nhiệt đới, bão có thể đổ bộ vào TP Hồ Chí Minh, trong đó có phương án di dời người dân tại xã đảo Thạnh An và các hộ dân có nhà ở đơn sơ, tạm bợ ven sông, biển.

Theo đó, tùy theo tình hình mạnh, yếu của cơn bão, địa phương sẽ di dời tại chỗ hay di dời người dân đến các địa điểm kiên cố ngay khi có lệnh. Việc di dời dân sẽ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đối tượng là người già, trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật… họ sẽ được chăm lo tốt tại nơi tạm cư. Dự tính, sẽ có khoảng sáu nghìn hộ dân tại huyện Cần Giờ nằm trong phương án di dời nếu cơn bão đổ bộ.

Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo khẩn cấp các quận, huyện triển khai phương án huy động vật tư, phương tiện, lực lượng giúp nhân dân chằng chống nhà cửa ứng phó với áp thấp nhiệt đới. Thành phố chỉ đạo các địa phương chuẩn bị phương án di dời dân đến nơi an toàn, bảo đảm các dịch vụ hậu cần, trước hết là lương thực, nhu yếu phẩm, nước uống, thuốc men cho người dân… Bên cạnh đó, các sở, ngành, đơn vị chức năng phải tăng cường cập nhật thông tin, chuẩn bị lực lượng, thiết bị, phương tiện… để phối hợp ứng phó.

Theo Nhandan