Thứ tư,  07/12/2022

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cảm ơn nhân dân thành phố đã đồng lòng vì APEC

Sáng 8-11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã gửi thư cảm ơn nhân dân, cán bộ, chiến sĩ toàn thành phố đã đồng lòng, cùng chung tay góp sức khắc phục hậu quả bão số 12, làm sạch cảnh quan, môi trường, chuẩn bị một cách chu đáo nhất phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Những ngày qua, do ảnh hưởng mạnh của bão số 12 nên các công tác phụ trợ chuẩn bị phục vụ Tuần lễ cấp cao AEPC 2017 tại Đà Nẵng gặp không ít khó khăn. Đặc biệt, gió bão làm hư hại rất nhiều cảnh quan trên toàn thành phố, ngay trong bão và sau bão. Hưởng ứng thư kêu gọi của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, người dân Đà Nẵng đã cùng nhau chung tay, góp sức khắc phục nhanh các thiệt hại do bão, bảo đảm vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan đẹp phục vụ APEC.

Trong thư, ông Huỳnh Đức Thơ nêu rõ, trong những ngày vừa qua, ảnh hưởng từ cơn bão số 12 đã gây mưa to, gió lớn trên địa bàn thành phố, nhiều cây xanh bị đổ, các tuyến phố chính, đường ven biển và các bãi biển ngập tràn rác, một số hạng mục công trình chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 bị hư hại, nhiều khu vực dân cư bị ngập lụt. Trong khi chỉ còn một ngày nữa là Tuần lễ cấp cao APEC 2017 chính thức khai mạc. Chính trong thời khắc khó khăn ấy, với sức mạnh của sự đoàn kết và tình yêu dành cho thành phố, toàn thể nhân dân, doanh nghiệp, cán bộ, chiến sĩ thành phố đã đồng loạt xuống đường, bất chấp mưa gió, không quản ngày nghỉ. Không thể đếm được bao nhiêu cá nhân, đơn vị, từ cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động đến những chiến sĩ công an, quân đội; những người dân, các em học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp, thành viên nhóm Quản lý đô thị Đà Nẵng: xanh – sạch – đẹp, các tình nguyện viên… đã có mặt từ sáng sớm ngày 5-11, cùng các lực lượng chức năng khắc phục, dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Với tinh thần và nhiệt huyết ấy, chúng ta đã làm nên điều tuyệt vời: Chỉ sau hơn một ngày, thành phố Đà Nẵng trở nên sạch sẽ, gọn gàng, sẵn sàng đón khách của Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Thay mặt cho Chính quyền thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến toàn thể người dân, cán bộ, chiến sĩ thành phố, các lực lượng chức năng, các tình nguyện viên; cảm ơn đội ngũ phóng viên, báo chí trên địa bàn thành phố đã kịp thời thông tin, tuyên truyền và phản ánh những hình ảnh đẹp của người Đà Nẵng. Sự chung tay của tất cả mọi người đã góp phần to lớn trong việc chuẩn bị chu đáo cho Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 6 đến 11-11. Cảm ơn những tấm lòng đã và đang tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ người dân và thành phố khắc phục hậu quả bão lụt.

Biển Đà Nẵng được làm sạch ngay trong ngày 5-11.


Người dân dọn dẹp, khắc phục ảnh hưởng bão số 12 tại Đà Nẵng.

Theo Nhandan