Thứ hai,  28/11/2022

Lễ phát động “Rửa tay với xà phòng vì sức khỏe cộng đồng”

LSO-Sáng nay (17/11), tại xã Yên Khoái (huyện Lộc Bình), Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình tổ chức lễ phát động “Rửa tay với xà phòng vì sức khỏe cộng đồng” nhằm thiết thực nâng cao ý thức của cộng đồng về thói quen rửa tay với xà phòng. Dự lễ phát động có đại diện cấp ủy, chính quyền 3 xã Yên Khoái, Hữu Khánh và Đồng Bục (huyện Lộc Bình) và đông đảo bà con nhân dân, giáo viên, học sinh trên địa bàn.
Các đại biểu dự lễ phát động thực hành rửa tay với xà phòng theo hướng dẫn đủ 6 bước

Theo Quỹ nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), 88% các trường hợp tử vong do tiêu chảy ở trẻ em có liên quan đến tình trạng vệ sinh kém và thiếu nước sạch. Tại Việt Nam, theo niên giám thống kế y tế, bệnh tiêu chảy cũng là bệnh có tỷ lệ mắc cao thứ hai ở Việt Nam. Tuy vậy, việc rửa tay với xà phòng vẫn chưa trở thành thói quen thường xuyên của nhiều người dân.

Sau khi tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng trước khi ăn và sau khi vệ sinh, các đại biểu có mặt tại lễ phát động và cán bộ y tế xã đã trực tiếp hướng dẫn người dân cách rửa tay bằng xà phòng đầy đủ 6 bước theo quy định.

Cuối chương trình, đoàn xe diễu hành với 30 cờ chuối mang khẩu hiệu tuyên truyền “Hãy rửa tay với xà phòng vì sức khỏe của bạn và cộng đồng” đã đi qua các tuyến đường chính của các xã.

NGỌC HIẾU